- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món đùi vịt hầm thơm nức mũi
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
2kg đùi vịt
30g hành lá cắt nhỏ
20g gừng thái lát
4 thìa súp rượu gạo
1 thìa cafe tiêu nguyên hạt
2 thìa súp nước tương nhạt
1 thìa súp nước tương đậm
1 thìa súp đường
1/2 thìa cafe muối
Cách làm
Bước 1
Đùi vịt rửa sạch, chặt thành 4 - 5 miếng.
Bước 2
Cho vịt vào nồi luộc sôi 3 phút thì vớt thịt vịt ra.
Bước 3
Cho dầu ăn vào chảo, thêm hạt tiêu, hành vào đảo đều sau đó cho thịt vịt vào đảo trong vòng 5 phút ở lửa vừa.
Bước 4
Sau đó đổ phần nước luộc thịt lúc nãy vào nồi sao cho ngập mặt thịt, thêm tất cả phần gia vị còn lại vào đảo. Đun sôi 15 phút thì vặn nhỏ lửa. Ninh vịt, cứ 15 phút bạn đảo vịt 1 lần.
Bước 5
Hầm vịt cho tới khi nước cạn hoàn toàn là được.
Lấy thịt vịt ra tô, dùng với cơm trắng rất ngon. Thịt vịt mềm nhừ thơm nức, phần gia vị đậm đà hấp dẫn cực kỳ. Thời điểm hiện tại chính là lúc thịt vịt béo và ngon nhất nên bạn hãy dành thời gian làm món đùi vịt hầm này đãi cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.