- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần học mẹ đảm làm mì Quảng ngon ngất ngây, cả nhà ăn khen không ngớt lời
Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp học mẹ đảm Thanh Thủy làm món món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Nam này nhé!
Mẹ đảm Lê Thanh Thuỷ (36 tuổi, TP Hồ Chí Minh) sớm có đam mê nấu nướng từ hồi còn sinh viên, hiện tại chị vẫn vào bếp nấu nướng cho chồng con hàng ngày. Chị chia sẻ, phụ nữ nên có chút yêu thích với nấu nướng, bởi điều đó không chỉ phục vụ cho bản thân mình mà còn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người mình thương yêu.
Gia đình nhỏ của chị Thanh Thủy.
Mới đây chị Thủy vừa chia sẻ với hội chị em món mì Quảng gà do chính tay chị chế biến khiến ai cũng phải mê mẩn, đặc biệt là khi món ăn còn được chị trình bày vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Mì Quảng số lượng theo nhu cầu
Thịt gà, tôm, trứng cút... Có thể dùng sườn, ếch... tùy sở thích.
Củ nén - là linh hồn của món mì Quảng.
Bột nghệ lượn vừa phải
Ít lạc rang
1 củ hành tây
Rau sống: giá đỗ, húng lủi, cải con, bắp chuối...
Bánh đa nướng
Ớt, tỏi, nước mắm, đường
Cách làm:
- Thịt gà chần sơ, rửa sạch rồi ninh cùng củ hành tây cho mềm. Sau đó vớt ra ướp gia vị mắm, hạt nêm.
- Củ nén giã dập phi cho vàng thơm.
- Phần rim: Gà, tôm, trứng cút cho vào rim cùng củ nén đã phi, thêm ít màu dầu điều, nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước dùng: Cho tí bột nghệ, ít củ nén đã phi vào nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước mắm đi kèm: Ớt, tỏi, đường dầm nát rồi thêm mắm và vắt ít chanh.
- Mỳ chần nước sôi cho ráo, chia ra tô. Sau đó cho gà, tôm, trứng vào. Rắc lên ít lạc rang, chan ít nước lèo là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...