- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần học mẹ đảm làm mì Quảng ngon ngất ngây, cả nhà ăn khen không ngớt lời
Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp học mẹ đảm Thanh Thủy làm món món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Nam này nhé!
Mẹ đảm Lê Thanh Thuỷ (36 tuổi, TP Hồ Chí Minh) sớm có đam mê nấu nướng từ hồi còn sinh viên, hiện tại chị vẫn vào bếp nấu nướng cho chồng con hàng ngày. Chị chia sẻ, phụ nữ nên có chút yêu thích với nấu nướng, bởi điều đó không chỉ phục vụ cho bản thân mình mà còn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người mình thương yêu.
Gia đình nhỏ của chị Thanh Thủy.
Mới đây chị Thủy vừa chia sẻ với hội chị em món mì Quảng gà do chính tay chị chế biến khiến ai cũng phải mê mẩn, đặc biệt là khi món ăn còn được chị trình bày vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Mì Quảng số lượng theo nhu cầu
Thịt gà, tôm, trứng cút... Có thể dùng sườn, ếch... tùy sở thích.
Củ nén - là linh hồn của món mì Quảng.
Bột nghệ lượn vừa phải
Ít lạc rang
1 củ hành tây
Rau sống: giá đỗ, húng lủi, cải con, bắp chuối...
Bánh đa nướng
Ớt, tỏi, nước mắm, đường
Cách làm:
- Thịt gà chần sơ, rửa sạch rồi ninh cùng củ hành tây cho mềm. Sau đó vớt ra ướp gia vị mắm, hạt nêm.
- Củ nén giã dập phi cho vàng thơm.
- Phần rim: Gà, tôm, trứng cút cho vào rim cùng củ nén đã phi, thêm ít màu dầu điều, nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước dùng: Cho tí bột nghệ, ít củ nén đã phi vào nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước mắm đi kèm: Ớt, tỏi, đường dầm nát rồi thêm mắm và vắt ít chanh.
- Mỳ chần nước sôi cho ráo, chia ra tô. Sau đó cho gà, tôm, trứng vào. Rắc lên ít lạc rang, chan ít nước lèo là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp50 phút trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp7 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.