- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà
Cách làm đơn giản, ăn lại siêu ngon và lạ miệng - các mẹ hãy thử ngay món xôi gà nướng mật ong này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đùi và cánh gà
- Nếp
- Sả, lá dứa, ngò rí
- Gia vị: Chao, nước tương, mật ong, nước cốt dừa, đường, hạt nêm, tỏi và hành tím
Sơ chế nguyên liệu
Sả cắt nhỏ cùng chao, nước tương, mật ong, đường, hạt nêm, tỏi và hành tím đem đi xay nhuyễn.
Gà rửa với giấm và muối cho sạch, để ráo. Cho hỗn hợp đã xay vào ướp gà rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Sau đó lấy gà đem đi nướng vàng trong lò đến khi chín vàng là được.
Gốc ngò rí và lá dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn với ít nước sau đó lọc bỏ xác.
Phần nếp đã vo sạch để ráo cho vào chảo cùng nước cốt dừa và nước ngò đã xay. Nêm ít hạt nêm và đường. Bật bếp đảo đều cho gia vị ngấm vào phần nếp để khi hấp được nhanh hơn.
Khi nếp rút cạn nước, cho nếp ra xửng hấp chín trong 20-25p. Trong lúc hấp, nhớ đùng đũa đảo đều 2-3 lần để xôi được chín đều.
Khi xôi chín, cắt lá ngò rí cho lên trên để tăng mùi hương của món ăn là hoàn tất.
Đây là thành quả của món gà nướng mật ong và xôi ngò rí, 2 món này làm khá nhanh mà ăn chung với nhau thì lại hợp vô cùng. Dịp cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm ngay để đổi món cho cả nhà nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.