- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà xào rau củ - đủ chất ngon cơm cho bữa tối bận rộn
Thịt gà mềm ngon ăn kèm với rau củ giòn giòn ngọt ngọt rất ngon mà không hề ngán. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua món gà xào rau củ này!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 miếng thịt ức gà
200g ngô bao tử
1 quả dưa chuột
1 củ cà rốt nhỏ
Gia vị: 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa canh tinh bột ngô, một ít hạt tiêu trắng, 1 gốc hành, vài tép tỏi, 1 mẩu gừng, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch thái lát vừa ăn, cho vào bát rồi thêm chút muối, hạt tiêu, tinh bột ngô vào trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút. Ngô bao tử rửa sạch thái khúc; cà rốt và dưa chuột sơ chế sạch rồi thái lát. Gốc hành thái nhỏ, tỏi gừng thái lát.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào săn rồi cho ra bát.
Thêm một ít dầu ăn vào trong chảo đun nóng, cho gốc hành gừng tỏi vào xào thơm sau đó thêm cà rốt và ngô bao tử vào đảo đều một lúc. Cuối cùng đổ thịt gà vào đảo chung.
Thêm nước tương vào đảo đều rồi đổ thêm một ít nước nóng vào. Đậy nắp đun trong vài phút.
Cuối cùng thêm dưa chuột vào đảo chung, nêm thêm chút muối cho vừa ăn và tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Đặc biệt là món thịt gà xào, bạn hãy học ngay công thức trên đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có một món gà xào tuyệt ngon, món ăn tổng hợp nhiều loại rau củ sẽ bớt ngán ngấy hơn hẳn đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.