- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần vào bếp 15 phút có ngay món bò nướng vừng thơm phức chiêu đãi cả nhà
Bò mua về chế biến thường được xào lăn, nấu sốt vang, làm beefsteak, nhưng ít ai nghĩ đến món bò nướng thơm lừng chế biến tại gia. Tại sao lại không nhỉ? Hãy cùng ‘lăn’ vào bếp với món bò nướng tẩm vừng thơm lừng khắp xóm nhé!
Nguyên liệu:
150gr thịt bò, xì dầu, rượu trắng, gia vị, hạt tiêu, tinh bột ngô, vừng trắng.
Cách làm:
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về để cả miếng, rửa sạch và ngâm nước lạnh trong khoảng 2 giờ để máu dư trong thịt tiết ra hết. Trong 2 tiếng này, cứ 30 phút lại thay nước một lần.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thái thịt bò thành những miếng nhỏ. Ướp thịt với hạt tiêu, xì dầu sao cho vừa miệng, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 3 thìa cà phê tinh bột. Trộn đều tất cả các nguyên liệu bằng tay, bóp nhẹ để bò mềm và dễ ngấm gia vị. Ướp ít nhất 20 phút trước khi nướng. Nếu muốn ngon hơn, có thể bọc bát thịt vào túi, để tủ lạnh từ 3 – 4 giờ trước khi đem ra chế biến.
Bước 3: Nướng thịt
Dàn vừng ra một chiếc đĩa nông lòng, gắp từng miếng thịt lăn, tẩm qua vừng và đặt bàn khay đã được trải giấy bạc.
Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C, đưa khay vào lò, nướng trong khoảng 15 phút.Lưu ý để lò ở chế độ 2 dàn và đảo, trở mặt thịt từ 5 – 7 phút/ lần.
Món ăn này dùng ngon hơn khi chấm cùng tương ớt và ăn kèm các loại rau sống, salad.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.