- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đại diện nhà hàng Christine Hà lên tiếng khi bị đầu bếp Việt chê dở lẫn miệt thị: "Chính những người như anh ấy khiến ẩm thực Việt không thể được thế giới biết đến"
Có vẻ những lời nhận xét một cách thẳng thắn của vị đầu bếp kia, không hề mang một tinh thần đóng góp theo tính tích cực đối với nhà hàng của Christine Hà?
Kể từ sau chiến thắng ngôi quán quân cuộc thi đình đám Master Chef Mỹ, cô gái khiếm thị Christine Hà đã thực hiện được ước mơ mở một nhà hàng đồ ăn Việt của riêng mình. Christine đặt tên cho dự án khởi nghiệp là The Blind Goat (Dê Mù) như là cách để nhớ đến số tuổi cũng như gốc gác châu Á của bản thân. Khỏi phải nói, cả giới truyền thông lẫn những người yêu mến cô đầu bếp nghị lực này đều đã chờ đợi để được thưởng thức đồ ăn ở quán của cô như thế nào.
Christine Hà trong không gian nhà hàng của mình.
Hiện tại, The Blind Goat đã đi vào hoạt động được gần 1 năm và cũng nhận được nhiều sự đánh giá từ dư luận. Tại Mỹ, nhà hàng của Christine thường xuyên được báo địa phương là tờ Houston Online đưa vào danh sách những địa điểm đáng trải nghiệm. Còn từ phía Việt Nam, mới đây "siêu đầu bếp" Võ Quốc cũng đã đến ăn thử và có cảm nhận không tốt lắm về đồ ăn ở đó.
Anh Quốc đã viết một bài khá dài trên trang cá nhân nói về chất lượng đồ ăn, cách trang trí và phong thái phục vụ của nhân viên. Cả 3 điểm này đều được đánh giá là không tốt với những từ ngữ có phần khá gay gắt như "dở tệ, cẩu thả, nhớp nháp và bố láo". Hiện, những lời nhận xét này đến từ phía "siêu đầu bếp" vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đầu bếp Võ Quốc đã chia sẻ cảm nhận đồ ăn ở The Blind Goat.
Phía đầu bếp Võ Quốc đã rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình sau status này rằng đó là tất cả những gì anh ấy cảm nhận sau nhiều năm lăn lộn với nghề bếp và chiêm nghiệm các món ăn Việt. Thêm vào đó, anh cũng thực sự không hài lòng với cung cách phục vụ của bạn nhân viên nhận order từ anh. Anh nói: "Đúng ra cái áo bông đó sẽ rất có giá trị nếu cậu ấy không nói những lời kia. Anh chỉ coi trọng những người lịch thiệp biết điều, còn không anh sẵn sàng miệt thị".
Đại diện nhà hàng của Christine Hà lên tiếng
Sau đó, chúng tôi cũng liên hệ thêm với phía nhà hàng The Blind Goat thì cũng nhận được phản hồi chính thức như sau: "Some people have told us about his comments. It's unfortunate chefs would choose to put other chefs down. It's not an easy business. He says it's because of food like ours that keeps Vietnamese food from receiving the same acclaim Thai food gets around the world, but it's really because of Vietnamese people like him not supporting other Vietnamese chefs who are trying to bring the cuisine to the world audience. Thanks for letting us know".
Tạm dịch: Chúng tôi cũng được nghe về những bình luận của anh ấy. Nhưng một người đầu bếp tốt thì sẽ không chọn hạ thấp đồng nghiệp của mình xuống như vậy. Anh ấy nói rằng đồ ăn như của chúng tôi khiến cho ẩm thực Việt Nam không thể được thế giới biết đến như Thái Lan nhưng thực ra lý do lại chính là vì những người Việt như anh ấy đã không ủng hộ các đầu bếp Việt đang cố gắng mang đồ ăn Việt ra quốc tế.
Phía nhà hàng The Blind Goat cũng không đưa ra thêm bình luận nào nữa.
Phía nhà hàng của Christine Hà không đưa thêm bình luận nào về vấn đề này nữa sau chia sẻ nói trên.
Vậy những người cũng từng trực tiếp đến nhà hàng của Christine Hà thưởng thức đã đánh giá thể nào?
Ngay sau khi xuất hiện bài đánh giá của đầu bếp Võ Quốc, trang Fanpage của The Blind Goat đã rất được chú ý. Cư dân mạng đã vào tận đây để soi những bình luận của thực khách về đồ ăn của quán và thu về những điều khá bất ngờ. Theo đó, có rất nhiều comment tích trực được đưa ra, một bộ phận người Mỹ khi dùng thử món ăn tại nhà hàng của Christine đều dành lời khen cho các món của cô.
Đồ ăn rất ngon, phục vụ nhanh và thân thiện.
Chúng tôi đến đây ăn trưa và đồ ăn rất tuyệt. Chúng gợi nhớ cho tôi về quê nhà Việt Nam. Rất yêu không gian ở đây, nhân viên siêu thân thiện.
Nhân viên và không gian quán đều ổn. Nhiều lựa chọn. Chúng tôi đã gọi phở gà và tráng miệng bằng bánh táo. Cà phê Việt Nam cũng rất đáng để thử.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến khác cho rằng đồ ăn ở đây tuy không đến nỗi tệ nhưng nếu để làm theo phong cách chuẩn Việt thì không đúng. Một số khác cũng phản ánh không gian nhà hàng khá ồn ào và đồ ăn có lần đã bị hết khiến thực khách phải ôm bụng đói đi về.
Tiêu biểu có comment của vị khách tên là K.N như sau: "Toàn bộ mọi thứ đều không như tôi mong đợi. Tôi rất thích Christine Hà nên đã đến ủng hộ quán của chị. Tuy nhiên tôi rất thất vọng. Đồ ăn không được làm hoàn toàn theo kiểu Việt Nam mà giống kiểu Mexico hơn. Tôi gọi cà ri và sườn bò và nó không tệ nhưng cũng không ngon. Nước mía thì không giống vị nguyên bản, không ngọt cũng không chua mà như nước lọc vậy. Chỉ một cốc nhỏ mà tốn đến tận 5.5 đô la, quá đắt. Chỉ có bánh táo là ngon và nhân viên thì khá thân thiện. Tôi phải đứng và chờ 15 phút để có bàn ngồi trong khi đồ ăn đã sẵn sàng. Nói chung, tôi không nghĩ là sẽ gợi ý bạn bè mình đến đây ăn thử".
Lời nhận xét của một vị khách tên là K.N
Ngoài ra, vào thời điểm mới mở nhà hàng, Christine Hà cùng với các đồng nghiệp cũng có lần bị chê là đồ ăn thực tế ở nhà hàng khác xa so với ảnh quảng cáo. Cụ thể, người đó viết: "Well, what can I say? The below picture was what you are advertised compare to reality of what i actually got. I am here for lunch and eggs are 'ran out' at 12. I would think that a good restaurant should honor itself but selling food as they advertised or at least trying to". (Tạm dịch là: Điều tôi có thể nói là gì? Bức ảnh bên dưới là những gì các bạn đã quảng cáo so với đồ ăn thực tế mà tôi nhận được. Tôi đến đây ăn trưa vào lúc 12 giờ và trứng thì hết sạch. Tôi nghĩ một nhà hàng tốt thì nên tôn trọng chính mình bằng cách bán hàng đúng như quảng cáo hoặc chí ít cũng nên cố gắng làm như vậy).
Phía nhà hàng đã trả lời rằng: "The photo below was a very early test run when we were trying the recipe out back in February. That version alone was too expensive to produce so we had to scale it back. Hope you understand". (Tạm dịch là: Bức ảnh bên dưới là phiên bản thử nghiệm khi chúng tôi ra công thức hồi tháng 2 vừa qua. Chúng tôi nhận thấy là nó quá đắt để làm nên đã cân đối lại. Hi vọng bạn có thể hiểu cho chúng tôi).
Với cách xử lý cầu thị như thế này, vị thực khách này đã bấm nút "like" cho nhà hàng.
Hiện tại, những tranh luận xung quanh chất lượng đồ ăn và phong cách phục vụ ở The Blind Goat của "Vua đầu bếp" Christine Hà vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.