- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp "xịn" mách cách luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon lại ngọt không chê vào đâu được
Nếu biết cách, bạn cũng có thể luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon, ngọt, mềm ai ăn cũng thích.
Nhiều người thường có "ác cảm" với gà công nghiệp vì cho rằng thịt gà này mềm, quá nạc, nhạt thịt, chế biến không ngon. Vì thế, phần lớn bà nội chợ chỉ dùng gà công nghiệp để làm KFC, khô gà, xào... mà rất ít người đem rang hoặc luộc. Tuy nhiên, nếu biết cách thì luộc gà công nghiệp cũng sẽ vô cùng hấp dẫn.
Là đầu bếp chuyên nghiệp nên anh Nguyễn Văn Khu (Hà Nội) có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh cũng như chế biến nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn. Anh cũng từng là giảng viên của nhiều trung tâm dạy nấu ăn, giảng viên dạy và chuyển giao công nghệ bánh cho nhiều tiệm và cá nhân trong và ngoài nước... Mới đây, khi chia sẻ cách luộc đùi gà công nghiệp ngon và ngọt trên mạng xã hội, anh nhận được nhiều lượt like và chia sẻ. Nhiều chị em nội trợ còn thi nhau hỏi anh bí quyết vì thực tế, trẻ nhỏ thích gà công nghiệp do thịt mềm nhưng bản thân các mẹ lại không biết luộc thế nào cho ngon.
Đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Văn Khu
Dưới đây là chia sẻ cả nhà cách luộc gà đùi công nghiệp ngon và ngọt của đầu bếp Nguyễn Văn Khu, các bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- 3-4 cái đùi gà công nghiệp nguyên tỏi, rửa sạch bóp muối và nước gừng cho thơm. Rửa sạch để ráo nước.
- 1,5 lit nước lọc
- 15gr muối tinh
- 10gr gừng cắt lát
- 10gr cọng hành lá
- 10gr rượu mai quế lộ
Cách làm:
Luộc đùi gà
- Cho nước và tất cả gia giảm bên trên vào nồi đun sôi 90 độ C, sau đó thả đùi gà vào, đun nước cho sôi trở lại.
- Sau khi nước sôi, đậy vung, tắt bếp, để ngâm 20-25 phút( tuỳ theo đùi to hay nhỏ).
- Ngâm xong, kiểm tra bằng cách lấy đũa châm vào vị trí dày nhất của đùi gà, kiểm tra nếu nước trong chảy ra là gà đã chín, còn hơi đỏ bật bếp lên chút rồi ngâm thêm 2-3 phút nữa là được.
Ngâm đùi gà luộc vào nước đá:
- Chuẩn bị chậu nước đá để ngâm gà sau khi vớt ra. Ngâm tầm 15-20 phút thì treo đùi lên cho ráo nước.
Chuẩn bị nước chấm hành lá gừng tươi và mỡ hành:
- 20gr hành lá thái nhỏ; 20gr gừng bào mịn hoặc xay mịn; 10gr muối tinh; 100gr dầu ăn (dầu ăn bạn đun sôi, sau đó cho vài lát hành khô vào cho thơm, vớt hết hành khô đi, lúc dầu đang nóng bạn đổ dầu vào bát hành lá + gừng bào + muối tinh). Khuấy đều tất cả rồi để nguội.
Trình bày:
- Đùi gà đem xé sợi hoặc đem chặt thành miếng tùy ý, bày lên đĩa.
- Rưới sốt hành gừng lên thịt gà rồi thưởng thức thôi.
Thịt gà rất mềm, ngọt, ngon ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!