- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây chính là món bánh trôi "chiếm sóng" MXH dịp Tết Hàn Thực năm nay
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Vẫn là món bánh trôi đã quá quen thuộc, nay được khoác chiếc áo mới với đầy những sắc màu rực rỡ của mùa xuân, dịp Tết Hàn Thực năm nay Facebooker Nguyên Hạnh trổ tài làm những bánh trôi vô cùng xinh đẹp.
Được đăng trên Hội chia sẻ nấu ăn và trồng rau, hình ảnh những viên bánh trôi đủ màu sắc đã gây "bão like" từ các thành viên trong hội.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết chị làm món bánh trôi cơ bản như các mẹ vẫn làm thôi, tuy nhiên chị thêm các màu sắc tự nhiên từ rau củ quả khi nhào bột để có các mẻ bột bánh với các màu khác nhau.
Cụ thể cách pha màu như sau:
- Màu tím đậm từ nước cây lá cẩm đun đặc.
- Màu tím nhạt cũng từ nước cây lá cẩm nhưng đun ít cây cẩm hơn sẽ cho màu nhạt.
- Màu vàng từ củ nghệ xay lấy nước.
- Màu xanh cốm từ lá dứa.
- Màu xanh bạc hà cho vài giọt si rô bạc hà vào.
- Màu xanh lam từ hoa đậu biếc
Mâm bánh trôi chưa luộc được chị Hạnh chuẩn bị cho dịp Tết Hàn Thực năm nay, nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi!
- Màu hồng nhìn tưởng từ màu củ dền nhưng thực ra là màu lá cẩm đỏ, làm bằng cách đun ít lá lọc nước bỏ tủ đá, khi làm mang ra đợi tan đá rồi lấy nước nhào bột.
- Màu hồng đậm là nước của hoa bụt giấm.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết màu của hoa, lá tự nhiên nhiều khi nó lên màu không theo ý mình, ví dụ đun lâu quá hoặc nhiệt độ cao quá thì một số màu sẽ nhạt hơn nên các mẹ cần lưu ý điểm này khi có ý định tạo màu cho bánh, xôi hoặc các đồ ăn khác từ màu của hoa lá tự nhiên nhé!
Nguyên một đĩa bánh xếp hình hoa xinh lung linh nhìn chẳng nỡ ăn!
Theo Helino
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...