- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh 6 loại trái cây độc đáo "hút" giới trẻ Sài Gòn
Trái cây xô, trái cây buffet hay lẩu trái cây là những kiểu ăn đang rất được lòng giới trẻ Sài thành hiện nay.
Trái cây xô, trái cây buffet hay lẩu trái cây là những kiểu ăn đang rất được lòng giới trẻ Sài thành hiện nay.
Xuất phát từ Hà Nội, mô hình trái cây tự chọn hay còn gọi là buffet trái cây này nhanh chóng được Nam tiến và trở nên vô cùng “hot”.
3. Trái cây xô
Nắm bắt được tâm lý yêu thích cái lạ của khách hàng, một nhóm các bạn trẻ đã cho ra đời món trái cây xô cực hút khách. Thay vì đựng trái cây trong cốc, đĩa hoặc bát, các loại trái cây được đựng trong một chiếc xô có quai xách lạ mắt. Không chỉ lạ mắt mà trái cây xô cũng công nhận chất lượng bởi những thực khách. Mỗi xô trái cây là sự kết hợp của khoảng 12 loại trái cây tươi ngon, kèm các loại thạch, siro.. nếu muốn tăng hương vị khách hàng có thể mua thêm một hũ sữa chua để trộn ăn cùng.
4. Trái cây xiên
Một biến tấu khác của trái cây trong Sài Gòn đó là trái cây xiên - các loại trái cây được xiên thành từng xiên đầy đặn có giá từ 5 nghìn một xiên, tùy loại. Các xiên trái cây rất đa dạng về chủng loại như nho, dứa, dưa hấu, kiwi, táo, bơ... bạn thích ăn loại trái cây nào chỉ cần nhặt xiên đó để vào đĩa, lúc tính tiền, chủ quán sẽ giúp bạn thêm các loại thạch và phần nước xốt. Ưu điểm của trái cây xiên là hoa quả tươi rói, giá mềm lại được chọn đúng loại trái cây mình thích.
Nguyên liệu chính của món lẩu trái cây là những loại trái cây tươi ngon theo mùa được bày xung quanh một nồi “nước” lẩu được làm từ socola đun chảy. Khi ăn bạn xiên miếng trái cây, nhúng vào lớp socola nóng và chấm thêm chút lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức.
Trà sữa trái cây tự chọn là một biến tấu khác của buffet trái cây và món ăn này cũng nhanh chóng được các bạn trẻ mê như điếu đổ, Với giá giao động từ 22 đến 25 nghìn đồng một cốc, bạn có thể chọn đủ loại trái cây như bơ, nhãn, nho, thanh long mít vào ly, cuối cùng bạn chọn vị trà sữa trà thái xanh, trà đào, trà sữa dâu… rồi nhân viên sẽ rút bạn rót đầy ly. Việc còn lại là thực khách chỉ cần trộn đều và thường thức.
Theo Trí thức trẻ
1. Trái cây dĩa
Trái cây dĩa (đĩa) là một món ăn giải nhiệt cấp tốc có mặt từ khá
sớm và được đông đảo người dân Sài Thành yêu thích. Những loại trái cây
tươi được cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa, bên trên rải một lớp đá bào để
rồi phủ thêm một lớp sữa và siro để tăng độ ngọt ngào cho món ăn. Khi ăn
trái cây dĩa, bạn còn cần dùng đến ống hút để không bỏ phí phần nước
siro sữa vừa béo vừa mát lạnh nữa.
Trái cây dĩa có mặt ở nhiều các quán cà phê, hay các quán ăn vặt ở Sài Gòn.
Một kiểu cái cây dĩa đơn giản hơn những cũng ngon không kem là trái cây ướp đá bào mát lạnh rồi chấm cùng muối ớt.
2. Buffet trái cây
Xuất phát từ Hà Nội, mô hình trái cây tự chọn hay còn gọi là buffet trái cây này nhanh chóng được Nam tiến và trở nên vô cùng “hot”.
Với
loại hình này, bạn sẽ được phát một chiếc ly để tuỳ ý lựa chọn những
loại hoa quả mà mình yêu thích trong số hơn chục loại trái cây ngon lành
đã được cắt gọt gọn ghẽ trên khay, cùng nhiều loại thạch, topping khác.
Cuối cùng khi cốc quả đã đầy, nhân viên sẽ chan thêm siro hoa quả và
sữa đặc để bạn thưởng thức.
Món
buffet hoa quả thu hút thực khách bởi tính lạ của nó, thay vì ngồi và
được phục vụ, các thượng đế nay có thể tự tay làm nhưng món hoa quả mà
mình yêu thích.
3. Trái cây xô
Nắm bắt được tâm lý yêu thích cái lạ của khách hàng, một nhóm các bạn trẻ đã cho ra đời món trái cây xô cực hút khách. Thay vì đựng trái cây trong cốc, đĩa hoặc bát, các loại trái cây được đựng trong một chiếc xô có quai xách lạ mắt. Không chỉ lạ mắt mà trái cây xô cũng công nhận chất lượng bởi những thực khách. Mỗi xô trái cây là sự kết hợp của khoảng 12 loại trái cây tươi ngon, kèm các loại thạch, siro.. nếu muốn tăng hương vị khách hàng có thể mua thêm một hũ sữa chua để trộn ăn cùng.
Quán có hai kích thước xô, xô nhỏ có giá 25 ngàn còn xô lớn 2 người ăn có giá 40 nghìn đồng.
4. Trái cây xiên
Một biến tấu khác của trái cây trong Sài Gòn đó là trái cây xiên - các loại trái cây được xiên thành từng xiên đầy đặn có giá từ 5 nghìn một xiên, tùy loại. Các xiên trái cây rất đa dạng về chủng loại như nho, dứa, dưa hấu, kiwi, táo, bơ... bạn thích ăn loại trái cây nào chỉ cần nhặt xiên đó để vào đĩa, lúc tính tiền, chủ quán sẽ giúp bạn thêm các loại thạch và phần nước xốt. Ưu điểm của trái cây xiên là hoa quả tươi rói, giá mềm lại được chọn đúng loại trái cây mình thích.
5. Lẩu trái cây
Nguyên liệu chính của món lẩu trái cây là những loại trái cây tươi ngon theo mùa được bày xung quanh một nồi “nước” lẩu được làm từ socola đun chảy. Khi ăn bạn xiên miếng trái cây, nhúng vào lớp socola nóng và chấm thêm chút lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức.
Món lẩu trái cây được bán nhiều ở các quán cà phê hoặc các quán kem.
6. Trà sữa trái cây tự chọn
Trà sữa trái cây tự chọn là một biến tấu khác của buffet trái cây và món ăn này cũng nhanh chóng được các bạn trẻ mê như điếu đổ, Với giá giao động từ 22 đến 25 nghìn đồng một cốc, bạn có thể chọn đủ loại trái cây như bơ, nhãn, nho, thanh long mít vào ly, cuối cùng bạn chọn vị trà sữa trà thái xanh, trà đào, trà sữa dâu… rồi nhân viên sẽ rút bạn rót đầy ly. Việc còn lại là thực khách chỉ cần trộn đều và thường thức.
Món trái cây trà sữa được nhiều người nhận xét là dễ gây nghiện bởi vị trái cây kết hợp với trà sữa ngon ngậy vô cùng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp16 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.