Trứng không chỉ thực phẩm dễ chế biến mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon lành, hấp dẫn và nhanh chóng.
Trứng không chỉ thực phẩm dễ chế biến mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon lành, hấp dẫn và nhanh chóng.
Tamagoyaki, Nhật Bản
Món ăn này có thể gọi là món trứng
tráng ở Việt Nam. Trứng được đánh đều, tráng mỏng trước khi cuộn lại.
Tuy nhiên, người Nhật khá khắt khe trong trình bày ăn uống nên cuộn
trứng rất vuông vức, được thái đều thành từng miếng nhỏ trước khi ăn.
Món Tamagoyaki được người Nhật Bản sử dụng chủ yếu cho bữa sáng.
Shakshuka, Tunisia
Món ăn độc đáo của quốc gia Bắc Phi này được chế biến từ trứng và
xốt cà chua, gia vị gồm có hạt tiêu, nghệ và thì là. Nước xốt cay cùng
vị thơm ngon của trứng khi thưởng thức với bánh mì giòn sẽ khiến không
ai có thể từ chối món ăn này. Shakshuka được dùng cho mọi bữa ăn trong
ngày.
Trứng đút lò – Oeufs en cocotte (Pháp)
Món ăn truyền thống này của nước Pháp được chế biến bằng cách nướng
lòng trứng với kem và bơ. Kèm theo đó là một số nguyên liệu hấp dẫn
khác như khoai tây, tỏi tây và thịt xông khói, khiến món ăn thêm phần
hấp dẫn.
Tokneneng, Philippines
Món trứng nổi tiếng
của đất nước này được chế biến rất đơn giản. trứng được luộc rồi tẩm
một lớp bột mỏng sau đó chiên vàng. Khi ăn, người ta chấm trứng với nước
xốt, tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực đường phố của quốc
gia nhiệt đới này. Tokneneng là tên gọi của trứng vịt hay gà bọc bột
chiên, còn nếu chế biến từ trứng cút, món ăn có tên là Kwek Kwek.
Trứng bọc thịt chiên, Anh
Nếu những miếng trứng quá đơn điệu với các món ăn của bạn, hãy thử
thay đổi nó theo cách của người Anh. Bọc trứng luộc bằng thịt rồi chiên
thật giòn sẽ cho ra đời một món ăn không thể chối từ cho mỗi bữa ăn. Nếu
kèm thêm một chút pho mát, đây sẽ là món ăn sáng hấp dẫn, đủ chất cho
cả ngày làm việc của bạn.
Cà ri trứng, Ấn Độ
Những quả trứng được luộc trước khi cho vào nồi nấu với hành tây,
cà chua, ớt, rau mùi và nghệ để làm món cà ri thơm ngon độc đáo này. Món
trứng này có thể ăn với cơm hoặc rô ti hay bánh paratha đều ngon và đầy
đủ dinh dưỡng.
Khai yat sai, Thái Lan
Đây là món trứng tráng đơn giản của Thái Lan, nhưng bên trong có
thêm thịt băm và rau thơm. Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng rất
hấp dẫn và phù hợp với bữa cơm gia đình.
Migas, Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha
Hai quốc gia châu Âu này có một cách chế biến trứng rất hay đó là
sử dụng trứng cùng với hỗn hợp các loại bánh mỳ, bánh ngô. Vì vậy, chỉ
có một món nhưng người thưởng thức có thể nạp đủ các loại dinh dưỡng cho
cơ thể.
Trứng hấp, Trung Quốc
Ngoài luộc thì có lẽ đây là món trứng đơn giản, dễ làm nhất trên
thế giới. Bạn chỉ cần đánh trứng với gia vị rồi cho vào bát hấp, khi
trứng chín cho thêm một vài cọng hành để tăng thêm hương vị cho món ăn
và thưởng thức với cơm. Nếu muốn trứng mịn, bạn có thể lọc qua rây trước
khi đem hấp.
Menemen, Thổ Nhĩ Kỳ
Trứng được trộn với ớt xanh, ớt đỏ, cà chua và húng tây rồi đảo đều
trên bếp sẽ tạo ra món ăn có cái tên khá độc đáo nào. Món ăn này có tần
suất xuất hiện khá dày trong bữa cơm gia đình của người Thổ Nhĩ Kỳ.