- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cơm mãi cũng chán, đổi món bữa tối với bún nem thơm nức giòn rụm thôi!
Tranh thủ lúc rỗi rãi các mẹ có thể thay đổi thực đơn cơm hàng ngày bằng món bún nem ăn kèm rau sống và nước mắm ớt tỏi ngon tuyệt nhé!
+ Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 300g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 2 quả
- Hành củ, hành hoa
- Gia vị.
+ Cách làm:
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi và băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
- Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, ướp cùng chút bột nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm.
- Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, cà rốt vào âu. Đập trứng vào âu rồi trộn đều.
- Trải bánh tráng (bánh đa nem) ra mâm. Có thể cùng nước hoặc dầu ăn quết nhẹ vào các mép của nem cho mềm và dễ gói. Cho từng thìa nhân vào nem rồi gói gọn lại.
- Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt thả từng chiếc nem vào chảo chiên vàng đều hai mặt.
- Khi nem chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra giấy thấm dầu để 5 phút.
- Xếp nem vào đĩa, chấm với nước mắm pha cùng ớt, tỏi, dưa góp và ăn kèm cùng bún.
Miếng nem vàng ươm, giòn rụm với hương thơm lừng của mộc nhĩ, nấm hương kết hợp cùng vị ngọt của thịt và vị chua ngọt của nước chấm được ăn kèm cùng bún thật hấp dẫn. Thay đổi chút khẩu vị gia đình bằng món bún nem rán sẽ làm cho bữa tối thêm nhiều điều thú vị.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và ngon miệng nhé!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.