- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng sốt cà nữa, đậu phụ mang sốt với thứ này mới là cực phẩm cho ngày chay thanh tịnh
Quên đậu phụ sốt cà chua hay rán chấm nước tương đi, với cách làm đậu phụ sốt me này bạn sẽ thu phục cả nhà ngay từ miếng đầu tiên.
Chỉ cần dắt túi cách làm đậu phụ sốt me này, bạn sẽ có món ăn với những miếng đậu phụ giòn bên ngoài, béo bên trong lại thấm vị me chua chua ngọt ngọt khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện món ngon với đậu phụ cho ngày chay thanh tịnh này, bạn cần có những nguyên liệu dưới đây.
- 2 bìa đậu phụ.
- 100gr me.
- Vài cây hành lá.
- 2 cây sả, 1 củ gừng, 1 quả ớt.
- 2 thìa vừng rang.
- Tương ớt.
Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn.
Cách làm đậu phụ sốt me chua ngọt
- Bắc nồi lên bếp, cho nước và cả vắt me vào đun sôi đến khi me mềm thì bỏ phần hạt và xác, lọc lấy nước cốt để làm sốt me.
- Đặt chảo dầu lên bếp, sau đấy cho gốc hành băm nhuyễn, sả, gừng và ớt băm vào phi cho dậy mùi thì trút nước me vào. Thêm đường, tương ớt, nước tương vào sao cho có vị chua ngọt cân đối thì dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp.
- Đậu phụ rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho đậu phụ vào rán vàng hai mặt. Vớt đậu phụ ra giấy thấm dầu để món ăn không bị ngấy.
- Xếp đậu phụ vừa rán xong ra đĩa, rưới phần nước sốt me lên trên và rắc thêm vừng rang, hành lá thái nhỏ thì bạn đã có món đậu phụ sốt me thơm ngon, nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức.
Thành phẩm
Món đậu phụ sốt me với những miếng đậu phụ giòn xốp bên ngoài, mềm béo bên trong hòa quyện với vị chua ngọt của nước sốt sẽ giúp bạn có được món chay ngon cho ngày mồng 1 âm lịch an yên, thanh tịnh sắp tới.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm trên!
Theo Phunusuckhoe
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.