- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê
Khoai tây que xốp giòn mà không bị ngấm mỡ nên ăn rất "vào", so với bim bim thì ngon hơn hẳn nên bé nào cũng thích.
Nguyên liệu:
350g khoai tây
30g bột gạo
60g bột bắp
25g bơ (1 muỗng canh)
Hành ngò băm nhuyễn
Cách làm:
Khoai tây bỏ vỏ thái khúc nhỏ đem hấp chín.
Khoai chín mềm thì đem tán nhuyễn.
Cho bơ, bột gạo, bột bắp và 1/2 muỗng cà phê muối vào.
Lúc đầu sẽ hơi khô nhưng nhồi 1 lúc bột sẽ mịn lại.
Cho tiếp phần hành ngò thái nhỏ vào nhồi cho đều.
Ủ bột 30 phút.
Đem bột ra nhào lần nữa rồi cán thành 1 miếng lớn, xắn bột thành những cọng bằng nhau.
Se bột thành sợi. Bạn nên thoa 1 chút bột bắp áo phía ngoài khi cán bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cọng khoai vào chiên với lửa nhỏ đến khi khoai nổi lên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý nên chiên ngập dầu để khoai không bị thấm dầu. Có thể chiên lần 2 để khoai giữ độ giòn lâu hơn nhé!
Cho khoai ra đĩa chấm kèm tương cà hoặc sốt mayonnaise.
Thành phẩm
Cọng khoai giòn tan bên ngoài dai xốp bên trong rất hấp dẫn, đây sẽ là món ăn vặt ngon cho các bé vào dịp cuối tuần!
Mách nhỏ
- Nên tán lúc khoai còn nóng sẽ dễ và nhanh hơn rất nhiều.
- Nếu có thể, hãy chiên 2 lần. 1 lần chiên sơ cho se bề mặt cọng khoai lại và lần 2 bạn có thể dùng nồi chiên không dầu thì khoai vừa giòn lâu lại vừa ráo dầu hơn hẳn đấy!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.