- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu làm món ăn chơi đẹp như hoa, muốn cả thế giới khen mình
Thành quả của Hoa hậu Ngọc Hân trong "lần đầu làm chuyện ấy" đã khiến nhiều người lác mắt.
Xu hướng bánh thạch 3D đã không còn lạ lẫm với các chị em nhưng những thành quả đẹp như mơ vẫn khiến nhiều người mê mệt. Mới đây, Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu thử làm món bánh thú vị này và thành công hơn cả mong đợi.
Cô dí dỏm chia sẻ "Cả thế giới khen mình đi" và cho biết sau khi làm đẹp đến nỗi tiếc không dám cắt ra ăn. Diễn viên Quỳnh Nga và những người bạn đã tấm tắc khen tác phẩm đầu tay của người đẹp sinh năm 1989 và tài đảm đang "đủ tiêu chuẩn" lấy chồng của nàng hoa hậu.
Tác phẩm bánh thạch 3D đầu tay của Hoa hậu Ngọc Hân đẹp như hoa thật.
Ngọc Hân bày tỏ "lần đầu làm chuyện ấy" không dễ dàng này: "Thấy chị em trong một group bếp núc làm thạch rau câu đẹp quá trời, con bé cũng đua đòi xắn tay học làm thử. Bước đầu là tối hôm trước làm màu từ rau củ quả nào thì nghiền nghiền ép ép (lách cách lắm) cơn lười lần một nổi lên, nhưng bỗng bồi hồi nhớ lại hồi xưa học vẽ cũng pha pha nghiền nghiền, ôn lại kỷ niệm xưa nên lại cố.
Sáng ra xắn tay làm từ 9h, đầu tiên là làm base, khuấy khuấy đảo đảo rây rây gần tiếng đồng hồ (làm thường xuyên hẳn là to tay đấy) may mà không bị vón cục, không phải làm lại. Hào hứng đến đoạn pha màu trang trí, tự tin lắm, gì chứ xưa cũng học mỹ thuật cơ mà. Đến đoạn tạo hình hoa lá cành bằng các thể loại kim thì xời đơn giản, khâu vá thêu thùa mình còn làm được thì ba cái này muỗi. Ôi giời nhưng đời không như mơ, trông nó như cái gì ý chả ra hoa hoét gì?!
Cô đã "phát cáu" khi mới đầu làm không ra hình thù gì nhưng cuối cùng kiên nhẫn và vẫn thành công.
Làm đi làm lại vẫn không giống như hướng dẫn, trông không ra cái hình thù gì, cáu lắm luôn (nghĩ hay tại xưa mình vẽ hình họa hơi tệ nên giờ tạo hình hoa cũng không ra gì). Lúc này đã là 2h30 chiều, chị em bạn dì gọi đi ăn ồi ồi, bụng thì sôi sùng sục nhưng nghĩ lỡ mồm khoe khoang với chúng bạn từ hôm qua về món thạch "nghệ nhân" giờ mà bỏ cuộc thì chúng nó cười cho thối mũi. Nên lại xắn tay lên thử phát nữa thì ai dà dà bắt đầu hiểu ra vấn đề do mình xiên kim chưa đúng thế. Hiểu xong thì làm vù vù luôn hai bông kiêm hoa nhí, lá lủng. Tèn tén ten có một "tác phẩm đầu tay" cũng gì và này nọ như ai", cô "tường trình" lại với giọng văn hài hước.
Nàng hoa hậu tự hào và mê mẩn đến nỗi không nỡ cắt ra ăn.
Bánh thạch 3D là loại bánh được làm từ rau câu cùng nhiều loại trái cây thơm ngon như xoài, chanh dây, dâu tây, việt quất, thanh long hay trà xanh... tạo nên vị ngon ngọt tự nhiên và mùi thơm hấp dẫn. Bằng cách tỉa độc đáo, những chiếc bánh được khoác lên những "chiếc áo" độc đáo, mới mẻ với hoạ tiết trông như những nét vẽ đầy nghệ thuật, kích thích thị giác. Nhiều chiếc bánh đẹp đến nỗi không nỡ ăn.
Một ưu điểm nữa của bánh thạch 3D được chị em ngày càng yêu thích vì ăn ngon mát lại không béo như bánh kem. Rất nhiều chị em còn khéo léo trổ tài làm bánh thạch rau câu 3D tại nhà.
Xem thêm bánh thạch 3D của các chị em khác:
Bánh thạch của chị Liên Nguyễn (Hà Nội).
Bánh của chị Trần Phương Nga (38 tuổi, Hà Nội) - người được mệnh danh là "thánh tỉa thạch 3D" Việt Nam.
Bánh của chị Nguyễn Thị Minh Phượng (Hà Nội) cũng là một thế giới đa màu sắc.
Bánh của chị Kim Thị Lan (39 tuổi, Hà Nội) với những nét tỉa đầy mềm mại.
Bánh thạch của chị Mai Kim Phú (37 tuổi, TP HCM) hệt như một khu vườn sen đá.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.