- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt sốt chua ngọt, vợ cho thêm dứa vào, chồng ăn khen không ngớt
Khi làm món thịt sốt chua ngọt, nếu thêm quả này vào đảm bảo không ai có thể chê khi thưởng thức!
Món thịt sốt chua ngọt luôn được nhiều người yêu thích vì ăn vào rất trôi cơm, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn thêm quả dứa vào thì đảm bảo món ăn còn đặc sắc hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa, 500 gram thịt nạc vai (hoặc thịt gà), 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, một nửa muỗng rượu nấu ăn, một lượng nước sốt cà chua thích hợp, 20 gram đường, 1 muỗng cà phê tinh bột, 1 bát bột mì
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn rồ cho vào chấu nước muối loãng, ngâm trong 20 phút để loại bỏ bớt mùi của dứa.
- Thịt nạc vai thái miếng vừa ăn.
- Ớt chuông xanh và đỏ thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt với muối, rượu nấu ăn, nước tương và dầu hào trong 30 phút.
Bước 3: Tẩm bột
Sau khi thịt được ướp, lăn từng miếng thịt qua bát tinh bột, sau đó để thịt vào một bát. Làm lần lượt đến hết. Bọc bát thịt lại và để bột ngấm bớt vào thịt, tạo độ ẩm cho bột khiến bột không bị rơi ra và nổi khi chiên.
Cho một ít dầu vào nồi, đổ ớt và xào cho đến khi màu ớt trở nên sáng hơn, sau đó cho ớt ra bát.
Bước 4: Chiên thịt
Cho nhiều dầu vào một chảo, rồi cho thịt vào chiên cho đến khi vỏ bột bên ngoài có màu vàng thì vớt ra. Làm cho đến hết thịt sau đó chiên thịt lại một lần nữa để phần bên ngoài giòn, bên trong thơm mềm. Vớt ra, để ráo.
Bước 4: Làm sốt chua ngọt
Trong lúc đợi thịt chiên làm sốt chua ngọt. Cho sốt cà chua, đường, nửa bát nước vào nồi, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, sử dụng một thìa tinh bột, thêm nửa bát nước và trộn nước tinh bột vào nồi và nấu, khuấy cho đến khi sốt sệt lại.
Bước 5: Làm thịt sốt chua ngọt
- Cho dứa vào nồi sốt chua ngọt, đảo khoảng 30 giây.
- Thêm thịt mới chiên cùng ớt xanh, ớt đỏ vào xào vài lần, sao cho mỗi miếng thịt được phủ đều sốt chua ngọt.
Cho thịt sốt chua ngọt với dứa ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng. Đảm bảo món này không ai có thể chê khi thưởng thức! Lưu ý không nên để thịt trong nồi sốt quá lâu sẽ làm thịt mất giòn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.