- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn thêm một cách làm sườn xào chua ngọt ngon hơn hẳn
Đảm bảo món sườn xào chua ngọt làm theo kiểu này sẽ trở thành "món tủ" của gia đình bạn.
Đảm bảo món sườn xào chua ngọt làm theo kiểu này sẽ trở thành "món tủ" của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
750g sườn ngon, rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 4cm
2 thìa súp rượu gạo
1 mẩu gừng thái lát
5-6 gốc hành hoa, phần đầu trắng
1 cái hoa hồi
2 quả ớt khô
2 thìa súp giấm
1 thìa súp nước tương
4 thìa súp dầu thực vật
3 thìa súp đường
1 ít hành lá thải nhỏ, vừng rang (tùy chọn)
Cách làm:
Bước 1
Cho sườn, gừng, hoa hồi, ớt khô, hành, rượu vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt sườn ra, rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Trộn đều giấm và nước tương với nhau. Cho dầu ăn vào chảo, thêm đường, dùng muỗng đảo đều, khi thấy đường bắt đầu chuyển màu vàng thì ngay lập tức cho sườn vào đảo đều, để lớp caramel này bám đều vào từng miếng sườn.
Bước 3
Gạt sườn sang 1 bên, dùng muỗng múc hết phần dầu thừa ra khỏi chảo, hoặc bạn có thể gắp sườn ra ngoài, đổ phần dầu thừa đi rồi lại cho sườn vào chảo.
Bước 4
Lúc này đổ phần nước tương và giấm đã trộn vào phần sườn, đảo đều. Để nhỏ lửa rim sườn cho tới khi phần nước cạn hết.
Gắp sườn ra đĩa, rắc chút hành thái nhỏ và vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thay vì cách làm sườn xào chua ngọt thông thường bạn hãy làm mới món ăn quen thuộc này bằng các nguyên liệu khác xem sao nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.