- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm chuẩn vị Bắc nấu nhanh cho bữa tối ngon miệng
Với 2 món chính, 1 món ăn kèm và 1 món tráng miệng, mâm cơm tuy giản dị nhưng vừa đủ chất lại vừa ngon miệng!
1. Sườn xào chua ngọt
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi. Ướp sườn cùng 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa bột canh và gừng, tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành, cà chua bổ miếng cau với chút dầu ăn. Khi cà chua nhừ cho sườn vào, đảo vài lần rồi thêm nước xâm xấp mặt sườn. Để nồi sườn sôi lên thì hạ nhỏ lửa, ninh sườn đến khi mềm, nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị, sau đó tắt bếp.
2. Canh rau đay nấu cua
Cua chọn con chắc khỏe, làm sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây bỏ bã, đong khoảng 1,5 bát đựng canh nước đổ vào để lọc.
Rau đay nhặt ngọn, lá non, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đặt nồi nước canh cua lên bếp, thêm chút muối rồi đun vừa lửa, để ý bếp để tránh cho nước trào ra bếp làm vỡ gạch cua. Khi nước sôi, nhẹ nhàng cho rau vào, ấn đều cho rau chìm xuống bên dưới. Khi nước sôi trở lại, để thêm 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
3. Cà pháo ăn kèm canh cua
4. Xoài tráng miệng
Theo Baodansinh
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.