- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ
Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa gỏi bạch tuộc kiểu Thái nhà làm ngon tuyệt như món ăn của đầu bếp nhà hàng.
Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa gỏi bạch tuộc kiểu Thái nhà làm ngon tuyệt như món ăn của đầu bếp nhà hàng.
Miếng bạch tuộc tươi ngon, giòn giòn thơm thơm cùng với vị chua cay đặc trưng của Thái là sự lựa chọn tuyêt vời cho những bữa cơm gia đình và cả những bữa “nhậu” trong tiết trời se lạnh đầu đông.
Nguyên liệu:
- 10 con bạch tuộc
- 2 trái ớt sừng
- 1 trái ớt cay
- 2 tép tỏi
- 2 nhánh ngò
- 2 nhánh hành
- 1 bó nhỏ ngò gai
- 1 trái chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 bó nấm kim châm
- 1 bó miến
- 5-6 trái cà chua bi
- Vài lá chanh (nếu có)
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chanh gọt bỏ vỏ xanh lẫn trắng, cắt miếng cho vào máy xay cùng với đường + ớt + nước mắm +tỏi xay nhuyễn.
Bước 2: Hành + ngò gai lá và ngò thái rối. Nấm cắt bỏ chân, cà chua bi thái hoặc bổ đôi. Bạch tuộc rửa sạch cắt làm đôi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho miến và nấm vào trụng nhanh 2 phút . Đổ nấm và miến ra rổ. Tiếp tục nấu 1 nồi nuớc khác cùng lá chanh. Khi nước sôi cho bạch tuộc vào luộc chín, trước khi vớt ra tô.
Bước 4: Cho các nguyên liệu đã xay nhỏ sẵn vào cùng hành ngò, cà chua và nấm, miến, trộn đều với bạch tuộc vào 1 cái âu to.
Trình bày: Cho gỏi bạch tuộc ra đĩa. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
Link gốc: https://khampha.vn/bep/me-dam-chia-se-cong-thuc-lam-goi-bach-tuoc-kieu-thai-khien-chi-em-phai-tram-tro-c39a743916.html
-
Vào bếp33 phút trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.