- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài làm món ốc len xào dừa ngon hơn ở tiệm, cả nhà thích mê
Món ốc len xào dừa có vị béo, cay cay, ngọt thơm của nước cốt dừa, quyến rũ mọi người ngay từ cái tên.
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gr ốc len
- 250 gr cùi dừa
- 2 trái ớt sừng
- 3 cây sả
- 1/4 muỗng canh ớt băm
- 1/4 muỗng tỏi băm
- 1/4 muỗng sả băm
- 1 bó rau răm
- Gia vị: dầu ăn, đường, hat nêm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Ngâm 500 gr ốc len với nước vo gạo cùng 2 trái ớt sừng thái lát, để qua đêm. Nếu không có thời gian thì bạn có thể ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng cũng được.
Bước 2: Sau khi ngâm đủ thời gian, rửa lại trong 3 – 4 lần nước sạch. Sau đó, dùng dao chặt đuôi từng con ốc len.
Bước 3: Thái nhỏ 250 gr cùi dừa, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4: Chuẩn bị một tấm khăn xô trẻ em sạch và một tô lớn. Sau đó, đổ toàn bộ phần dừa ở máy xay sinh tố vào khăn xô trẻ em, bóp mạnh tay để lọc lấy nước cốt dừa.
Bước 5: Phần xác dừa còn lại ở khăn xô bạn cho vào một tô lớn khác rồi thêm khoảng 150ml nước ấm vào, khuấy đều tay rồi trút qua khăn xô lần nữa để lọc lấy nước cốt dừa.
Bước 6: 3 tép xả bỏ phần lá, rửa sạch rồi dùng dao đập dập. Rau răm nhặt lấy phần ngọn và những lá non, loại bỏ lá sâu héo, mang đi rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.
Cách nấu:
- Chuẩn bị một chảo lớn, đổ ít dầu ăn vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, cho phần tỏi, ớt, sả đã được băm nhuyễn vào xào cho dậy mùi.
- Trút 500 gr phần ốc len đã được sơ chế vào, đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút.
- Cho 3 tép sả cây đập dập cùng phần nước dảo dừa, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường vào chảo ốc. Đảo đều rồi đậy kín nắp chảo, vặn lửa nhỏ và đun trong khoảng 5 phút cho ốc thấm gia vị.
- Cuối cùng, cho thêm phần nước cốt dừa vào chảo, dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp. Đổ ốc ra dĩa, cho phần rau răm đã được làm sạch lên trên rồi trang trí tùy thích.
Theo Baogiaothong
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.