- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm khô gà lá chanh cả nhà thỏa cơn thèm ngày mưa lạnh
Những món ăn vặt luôn có một sự hấp dẫn kỳ lạ đối với tất cả mọi người. Và thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua khô gà lá chanh.
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
Để làm món ăn chuẩn vị, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu sau đây:
Thịt ức gà 2 miếng
1 quả ớt sừng
1 củ nghệ tươi
1 miếng riềng nhỏ
3 cây sả non.
4-5 lá chanh.
1 muỗng canh bột ớt khô
1 muỗng canh sốt cà chua
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh đường
Đây chỉ là công thức về tỷ lệ nguyên liệu tham khảo, tùy thuộc vào khẩu vị của mình, bạn có thể thay đổi để làm sao có được một món ăn vặt hoàn hảo nhất.
Các bước làm khô gà lá chanh
Để làm được món khô gà lá chanh ngon không mất quá nhiều công đoạn mà đòi hỏi phải có sự khéo léo trong cách thực hiện cũng như tinh tế trong quá trình nêm nếm gia vị.
Hãy cùng tìm hiểu xem các bước để làm nên món ăn này như thế nào nhé.
Bước 1: Sơ chế thịt gà. Thịt ức gà bạn rửa sạch và cho vào nồi đổ ngập nước trong đó cho thêm 3 củ sả đập dập, 1 muỗng café muối, lá chanh. Những nguyên liệu và gia vị này sẽ giúp thịt gà sau khi luộc có mùi thơm hơn. Đun gà với lửa vừa và vớt bọt để giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 2: Khi gà vừa chín tới vớt gà và xả qua nước lạnh. Bạn nhớ giữ lại phần xả vừa luộc cùng với gà. Sau khi gà đã nguội, bạn xé thành những sợi nhỏ vừa ăn. Khoong nên xé quá nhỏ nếu không khi rang khô gà sẽ không giữ được độ ngon và ngọt.
Bước 3: Đem chỗ nghệ, ớt và riềng đã chuẩn bị từ trước đó thái lát sau đó giã hoặc xay nhuyễn.
Bước 4: Đổ phần nguyên liệu đã nhuyễn vào phần thịt gà đã được xé nhỏ cùng với các loại gia vị theo tỷ lệ được định sắc phía trên sau đó trộn đều với nhau. Bước này bạn làm càng cẩn thận, chu đáo thì sản phẩm sẽ càng ngon.
Bước 5:Bắc chảo lên bếp. Bạn nên sử dụng chảo chống dính để gà không bị xát. Cho thịt gà đã được trộn đều vào xào với lửa thật nhỏ. Hãy đảo đều để gà được khô đều và sợi được tơi, không bị cháy. Khi cảm thấy gà đã khô thì bạn tắt bếp.
Bước 6: Đợi đến khi gà nguội thì thêm lá chanh thái nhỏ và cho vào hũ hoặc túi đạy kín để bảo quản được dễ dàng hơn.
Như vậy là chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể tự làm một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, độc đáo để nhâm nhi mỗi khi cần.
Chắc chắn khi ăn bạn sẽ cảm thấy món khô gà lá chanh ngon hơn gấp bội khi được chính mình làm ra.
Theo Gioitre.vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.