- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm khô gà lá chanh cả nhà thỏa cơn thèm ngày mưa lạnh
Những món ăn vặt luôn có một sự hấp dẫn kỳ lạ đối với tất cả mọi người. Và thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua khô gà lá chanh.
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
Để làm món ăn chuẩn vị, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu sau đây:
Thịt ức gà 2 miếng
1 quả ớt sừng
1 củ nghệ tươi
1 miếng riềng nhỏ
3 cây sả non.
4-5 lá chanh.
1 muỗng canh bột ớt khô
1 muỗng canh sốt cà chua
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh đường
Đây chỉ là công thức về tỷ lệ nguyên liệu tham khảo, tùy thuộc vào khẩu vị của mình, bạn có thể thay đổi để làm sao có được một món ăn vặt hoàn hảo nhất.
Các bước làm khô gà lá chanh
Để làm được món khô gà lá chanh ngon không mất quá nhiều công đoạn mà đòi hỏi phải có sự khéo léo trong cách thực hiện cũng như tinh tế trong quá trình nêm nếm gia vị.
Hãy cùng tìm hiểu xem các bước để làm nên món ăn này như thế nào nhé.
Bước 1: Sơ chế thịt gà. Thịt ức gà bạn rửa sạch và cho vào nồi đổ ngập nước trong đó cho thêm 3 củ sả đập dập, 1 muỗng café muối, lá chanh. Những nguyên liệu và gia vị này sẽ giúp thịt gà sau khi luộc có mùi thơm hơn. Đun gà với lửa vừa và vớt bọt để giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 2: Khi gà vừa chín tới vớt gà và xả qua nước lạnh. Bạn nhớ giữ lại phần xả vừa luộc cùng với gà. Sau khi gà đã nguội, bạn xé thành những sợi nhỏ vừa ăn. Khoong nên xé quá nhỏ nếu không khi rang khô gà sẽ không giữ được độ ngon và ngọt.
Bước 3: Đem chỗ nghệ, ớt và riềng đã chuẩn bị từ trước đó thái lát sau đó giã hoặc xay nhuyễn.
Bước 4: Đổ phần nguyên liệu đã nhuyễn vào phần thịt gà đã được xé nhỏ cùng với các loại gia vị theo tỷ lệ được định sắc phía trên sau đó trộn đều với nhau. Bước này bạn làm càng cẩn thận, chu đáo thì sản phẩm sẽ càng ngon.
Bước 5:Bắc chảo lên bếp. Bạn nên sử dụng chảo chống dính để gà không bị xát. Cho thịt gà đã được trộn đều vào xào với lửa thật nhỏ. Hãy đảo đều để gà được khô đều và sợi được tơi, không bị cháy. Khi cảm thấy gà đã khô thì bạn tắt bếp.
Bước 6: Đợi đến khi gà nguội thì thêm lá chanh thái nhỏ và cho vào hũ hoặc túi đạy kín để bảo quản được dễ dàng hơn.
Như vậy là chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể tự làm một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, độc đáo để nhâm nhi mỗi khi cần.
Chắc chắn khi ăn bạn sẽ cảm thấy món khô gà lá chanh ngon hơn gấp bội khi được chính mình làm ra.
Theo Gioitre.vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.