- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Hà Nội khoe mâm cơm gia đình cả tuần, ai nhìn cũng chỉ ao ước được... ăn một lần
Nhìn những mâm cơm chị Ngọc chia sẻ khiến ai cũng ao ước một lần được ăn.
Chị Ngọc (Nickname: Mẹ Naken, 30 tuổi, Hà Nội) là cái tên khá quen thuộc trong các hội nấu ăn với những mâm cơm vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Nhắc đến mẹ Naken, mọi người nhớ ngay đến bà mẹ đảm không chỉ vừa giỏi kiếm tiền, vừa chăm con khéo lại còn vừa nấu ăn cực siêu.
Mỗi lần ngắm mâm cơm chị chia sẻ, không ít chị em phải trầm trồ ngưỡng mộ, cảm thấy có lỗi và thương cho chồng mình. Thậm chí, không ít chị em ước ao được ăn một lần.
Tổ ấm nhỏ của chị Ngọc.
Chị Ngọc tâm sự, trước khi có gia đình chị cũng như nhiều bạn trẻ khác, chưa ý thức được về giá trị bữa ăn gia đình. Thế nhưng thời gian trôi đi, cuộc sống vội vã ở thành phố khiến chị phải thay đổi suy nghĩ. Đặc biệt, từ ngày bố mất chị càng thấm thía về những bữa ăn gia đình bởi “chúng ta không thể biết đâu là bữa cơm cuối cùng có đầy đủ tất cả thành viên, vậy nên phải trân trọng và cố gắng gìn giữ những bữa cơm gia đình hàng ngày”.
Nhớ lại kỷ niệm về những bữa cơm gia đình của mình, chị Ngọc kể, ngày còn nhỏ nơi chị sinh sống có con sông Đà đi qua, bố mẹ làm nghề lái phà và bán vé phà nên bữa ăn gia đình chị đơn giản lắm, không có gì cầu kỳ. Thế nhưng chủ nhật tuần nào, bố cũng đưa chị đi lên chợ trên huyện, rồi về nhà nấu cho nhiều món ăn ngon. Đó là những ký ức chị không thể quên được.
“Sau này lớn lên, gia đình mình chuyển lên trung tâm sống, không còn con sông Đà nữa nên mẹ cũng nghỉ làm bán vé phà. Bố đã mở cho mẹ một quán bún riêu cua để mưu sinh. Nhưng rồi sau đó 2 ngày bố gặp tai nạn không may qua đời. Quán ăn của mẹ và những món ăn mẹ làm, lúc thì bún, lúc thì xôi ngày ấy đã nuôi lớn 2 chị em mình
Nên với mình món ăn không đơn giản chỉ là món ăn mà còn là cách mẹ nuôi chị em mình ăn học. Bố mẹ đã truyền cảm hứng cho mình rất lớn”, chị Ngọc bộc bạch.
Từ khi bố mất, chị Ngọc trân trọng bữa cơm gia đình hơn.
Từ ngày bố mất, chị bắt đầu thích nấu ăn và nấu ăn nhiều hơn. Đặc biệt, chị quan tâm đến bữa ăn nhiều hơn từ khi có gia đình. Sau này ra ở riêng, chị vẫn duy trì bữa ăn như vậy mỗi ngày. Đối với chị Ngọc, bữa cơm gia đình không đơn giản chỉ là ký ức mà nó còn là cảm hứng, kết nối mọi người với nhau.
Ngày nào chị cũng đều đặn nấu 3 bữa sáng, trưa, tối. Chị thường mua đồ ăn từ tối hôm trước và chuẩn bị luôn sau đó để hôm sau chỉ cần chế biến. Công việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Thông thường, bữa sáng chị sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước những món bún, phở, xôi, bánh,… còn mỗi ngày chị sẽ tập trung nấu vào bữa trưa và tối. Cuối tuần nào cũng vậy, chị và chồng sẽ đi mua đồ và nấu ăn cùng nhau.
Mâm cơm của chị đơn giản nhưng được trang trí vô cùng tỉ mẩn, hấp dẫn.
Hầu hết các món chị làm không quá cầu kỳ, nhưng vì thích tỉ mỉ nên chị thường hay lên set đồ theo từng ngày để mỗi bữa cơm đều thực sự hấp dẫn. Đồng thời, chị luôn chú trọng vào tiêu chí nhanh, sạch, dinh dưỡng. Mỗi bữa ăn luôn phải có món xào và món luộc. Chính nhờ tài khéo léo bếp núc, những mâm cơm ngon mắt chị làm mà bận rộn đến đâu, trưa nào ông xã chị cũng cố gắng về nhà “ăn cơm vợ nấu”.
“Chồng mình luôn sợ vợ buồn, nấu ăn rồi không có ai ăn nên trưa nào cũng về ăn cơm với vợ rồi lại đi làm. Anh cũng luôn động viên vợ dù ngon hay không, lúc nào cũng bảo về nhà ăn cơm vợ nấu còn hơn đi ăn ngoài hàng”, chị Ngọc cười.
Những mâm cơm hấp dẫn chị Ngọc làm khiến nhiều người ao ước một lần được ăn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp30 phút trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.