- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Hà Nội khoe mâm cơm gia đình cả tuần, ai nhìn cũng chỉ ao ước được... ăn một lần
Nhìn những mâm cơm chị Ngọc chia sẻ khiến ai cũng ao ước một lần được ăn.
Chị Ngọc (Nickname: Mẹ Naken, 30 tuổi, Hà Nội) là cái tên khá quen thuộc trong các hội nấu ăn với những mâm cơm vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Nhắc đến mẹ Naken, mọi người nhớ ngay đến bà mẹ đảm không chỉ vừa giỏi kiếm tiền, vừa chăm con khéo lại còn vừa nấu ăn cực siêu.
Mỗi lần ngắm mâm cơm chị chia sẻ, không ít chị em phải trầm trồ ngưỡng mộ, cảm thấy có lỗi và thương cho chồng mình. Thậm chí, không ít chị em ước ao được ăn một lần.
Tổ ấm nhỏ của chị Ngọc.
Chị Ngọc tâm sự, trước khi có gia đình chị cũng như nhiều bạn trẻ khác, chưa ý thức được về giá trị bữa ăn gia đình. Thế nhưng thời gian trôi đi, cuộc sống vội vã ở thành phố khiến chị phải thay đổi suy nghĩ. Đặc biệt, từ ngày bố mất chị càng thấm thía về những bữa ăn gia đình bởi “chúng ta không thể biết đâu là bữa cơm cuối cùng có đầy đủ tất cả thành viên, vậy nên phải trân trọng và cố gắng gìn giữ những bữa cơm gia đình hàng ngày”.
Nhớ lại kỷ niệm về những bữa cơm gia đình của mình, chị Ngọc kể, ngày còn nhỏ nơi chị sinh sống có con sông Đà đi qua, bố mẹ làm nghề lái phà và bán vé phà nên bữa ăn gia đình chị đơn giản lắm, không có gì cầu kỳ. Thế nhưng chủ nhật tuần nào, bố cũng đưa chị đi lên chợ trên huyện, rồi về nhà nấu cho nhiều món ăn ngon. Đó là những ký ức chị không thể quên được.
“Sau này lớn lên, gia đình mình chuyển lên trung tâm sống, không còn con sông Đà nữa nên mẹ cũng nghỉ làm bán vé phà. Bố đã mở cho mẹ một quán bún riêu cua để mưu sinh. Nhưng rồi sau đó 2 ngày bố gặp tai nạn không may qua đời. Quán ăn của mẹ và những món ăn mẹ làm, lúc thì bún, lúc thì xôi ngày ấy đã nuôi lớn 2 chị em mình
Nên với mình món ăn không đơn giản chỉ là món ăn mà còn là cách mẹ nuôi chị em mình ăn học. Bố mẹ đã truyền cảm hứng cho mình rất lớn”, chị Ngọc bộc bạch.
Từ khi bố mất, chị Ngọc trân trọng bữa cơm gia đình hơn.
Từ ngày bố mất, chị bắt đầu thích nấu ăn và nấu ăn nhiều hơn. Đặc biệt, chị quan tâm đến bữa ăn nhiều hơn từ khi có gia đình. Sau này ra ở riêng, chị vẫn duy trì bữa ăn như vậy mỗi ngày. Đối với chị Ngọc, bữa cơm gia đình không đơn giản chỉ là ký ức mà nó còn là cảm hứng, kết nối mọi người với nhau.
Ngày nào chị cũng đều đặn nấu 3 bữa sáng, trưa, tối. Chị thường mua đồ ăn từ tối hôm trước và chuẩn bị luôn sau đó để hôm sau chỉ cần chế biến. Công việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Thông thường, bữa sáng chị sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước những món bún, phở, xôi, bánh,… còn mỗi ngày chị sẽ tập trung nấu vào bữa trưa và tối. Cuối tuần nào cũng vậy, chị và chồng sẽ đi mua đồ và nấu ăn cùng nhau.
Mâm cơm của chị đơn giản nhưng được trang trí vô cùng tỉ mẩn, hấp dẫn.
Hầu hết các món chị làm không quá cầu kỳ, nhưng vì thích tỉ mỉ nên chị thường hay lên set đồ theo từng ngày để mỗi bữa cơm đều thực sự hấp dẫn. Đồng thời, chị luôn chú trọng vào tiêu chí nhanh, sạch, dinh dưỡng. Mỗi bữa ăn luôn phải có món xào và món luộc. Chính nhờ tài khéo léo bếp núc, những mâm cơm ngon mắt chị làm mà bận rộn đến đâu, trưa nào ông xã chị cũng cố gắng về nhà “ăn cơm vợ nấu”.
“Chồng mình luôn sợ vợ buồn, nấu ăn rồi không có ai ăn nên trưa nào cũng về ăn cơm với vợ rồi lại đi làm. Anh cũng luôn động viên vợ dù ngon hay không, lúc nào cũng bảo về nhà ăn cơm vợ nấu còn hơn đi ăn ngoài hàng”, chị Ngọc cười.
Những mâm cơm hấp dẫn chị Ngọc làm khiến nhiều người ao ước một lần được ăn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.