- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa dâu tằm chín rộ, mẹ đảm làm siro dâu tằm để giải nhiệt mùa hè
Chỉ cần chút tỉ mỉ, cẩn thận là chúng ta sẽ có những lọ siro dâu tằm thơm ngon, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức trong dịp hè sắp tới.
+ Nguyên liệu:
- Dâu tằm chín: 1,5kg
- Đường phèn: 1kg
- Muối trắng: 2 thìa canh
- Lọ hoặc hũ thủy tinh để đựng.
+ Thực hiện:
- Dâu tằm chọn quả chín mọng, căng bóng nhưng tránh dập, nát. Thả dâu vào chậu nước rửa nhẹ nhàng để hết bụi bẩn. Sau đó lấy một chậu nước lọc, thêm 2 thìa canh muối hòa tan rồi thả dâu tằm vào ngâm nước muối trong tầm 30 phút.
- Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi cùng 1 thìa canh muối, để nước nguội bớt thì cho dâu tằm vào chần khoảng 3 phút. Bước này giúp dâu tằm khi ngâm hoặc làm siro sẽ không bị đóng váng, lên men. Sau đó vớt ra để ráo.
- Mang dâu đi phơi nắng tầm 1 - 2 giờ đồng hồ cho dâu khô ráo hẳn (nên chọn ngày có nắng để ngâm dâu thì siro sẽ rất thơm ngon, hạn chế việc bị lên váng, có mùi rượu).
- Khi dâu đã khô ráo, cho dâu vào âu hoặc nồi sạch có nắp đậy, thêm đường phèn rồi xóc đều, đậy nắp kín, để nồi chỗ khô ráo, sạch sẽ qua đêm để đường tan.
- Khi thấy đường tan hết hoặc gần hết thì đặt nồi dâu lên bếp, đun để khi nồi bắt đầu sôi sủi tăm thì dùng muôi lỗ vớt hết phần quả dâu ra bát để tránh cho quả bị nát.
- Phần nước còn lại đun sôi lên, khi sôi thì hớt hết phần bọt nổi, dùng muôi khuấy nhẹ cho đường nếu còn đọng lại sẽ tan hết. Sau đó tắt bếp.
- Để nước siro thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được rất lâu. Còn phần quả nếu muốn làm mứt dâu tằm thì chúng ta xay nhuyễn rồi sên bằng chảo chống dính đến khi có độ dẻo theo ý muốn là được. Ở đây mình để riêng quả vào một lọ khác cũng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi uống siro thêm vài quả dâu vào cốc nước vô cùng ngon miệng.
.
Chúc các bạn thành công để nắng lên sẽ có những cốc nước siro dâu tằm thơm ngon, chất lượng giải nhiệt mùa hè nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.