- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng một đầu tháng làm bánh trôi ngũ sắc mong tháng mới bình an
Ngày Tết Hàn thực đang tới thật gần rồi, tranh thủ dịp các con nghỉ học, gia đình mình hãy cùng bắt tay vào làm những chiếc bánh trôi ngũ sắc nhé!
+ Nguyên liệu:
- Bột nếp: 500g
- Nước hạt dành dành
- Nước hoa đậu biếc
- Bột trà xanh
- Nước siro dâu tằm
- Đường phên
- Vừng rang
+ Cách làm:
- Chia bột nếp thành 5 phần. Bột trà xanh hòa với chút nước nóng cho tan. Nước siro dâu tằm cũng hòa với nước nóng. Nước hạt dành dành, hoa đậu biếc, lá cẩm tím đều đun nóng rồi cho chút ít một vào từng phần bột hòa đến khi bột dẻo, mịn là được.
- Đường phên chia nhỏ thành từng viên bằng nhau.
- Lần lượt lấy từng phần bột, ấn dẹt, đặt viên đường vào giữa rồi vê bột cho tròn đều, bao kín xung quanh.
Làm lần lượt đến khi hết bột. Làm món bánh này vui nhất là công đoạn nặn bánh. Dịp này các bé nhà mình được nghỉ dài nên mình "huy động" các bé cùng giúp mẹ làm bánh, vừa học kĩ năng lại vừa có thêm thời gian bên nhau rất vui. Có điều bánh sẽ khá là méo và kích cỡ không đều lắm đâu!
- Đun sôi nồi nước trên bếp, thả các viên bột vừa làm vào đun sôi lại, khi thấy bánh nổi lên thì để thêm 2 phút là chín. Vớt các viên bánh ra thả vào âu nước nguội để bánh không bị dính. Tầm 5 phút sau vớt bánh ra để ráo nước rồi xếp vào đĩa.
- Cho các viên bánh ngũ sắc vào đĩa, chấm thêm vừng lên trên mặt bánh, rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.
Nếu muốn ăn thêm nước thì thêm đường vào nồi nước vừa luộc bánh, thêm nhánh gừng đập dập rồi đun sôi, sau đó rưới nước đường lên bát bánh.
Màu sắc bắt mắt lại được làm hoàn toàn từ rau củ tự nhiên đã làm món bánh trôi truyền thống phong phú và sinh động hơn. Bánh trôi của nhà mình năm nay tuy không được tròn xoe xinh đẹp nhưng lại thật đặc biệt vì cả nhà cùng nặn bánh thật vui bên nhau trong những ngày "hạn chế ra ngoài" này. Ít nhất thì cuộc sống vẫn có thật nhiều màu sắc và niềm vui nếu ta biết cách tìm kiếm chúng, phải không bạn?
Chúc các bạn thành công với món bánh trôi ngũ sắc nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.