- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng Một nấu 2 món chay ăn thanh nhẹ mà cực ngon ai cũng khen
Mỗi tháng vào ngày Rằm và mùng Một nhà mình đều ăn chay. Mời bạn tham khảo thực đơn bữa tối 2 món chay dưới đây nhé!
Mỗi tháng vào ngày Rằm và mùng Một nhà mình đều ăn chay. Mời bạn tham khảo thực đơn bữa tối 2 món chay dưới đây nhé!
1. Canh rong biển đậu hũ
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ non
- 2 muỗng canh rong biển khô
- 100gr hạt sen tươi
- 5 cái nấm hương tươi
- 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương
- 1 muỗng cà phê muối nêm (bột canh)
Cách làm
Đậu hũ cắt hạt lựu vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, tỉa hoa trên mũ nấm cho đẹp hoặc để nguyên tùy ý. Rong biển ngâm nở. Hạt sen rửa sạch.
Cho 700ml nước lọc vào nồi cùng hạt sen, đun sôi và nấu 10 phút để hạt sen chín tới.
Sau đó cho tiếp đậu hũ cùng nấm hương vào nấu cùng.
Nêm hạt nêm và muối nêm rồi thêm tiếp rong biển, đun cho canh sôi bùng và vớt bọt. Vậy là món canh đã hoàn tất rồi.
Trình bày
Múc canh ra tô và thưởng thức nóng bạn nhé!
2. Đậu hũ tẩm mè rong biển chiên xù
Chỉ với đậu hũ và 2 loại bột đơn giản, thêm hạt nêm Knorr nấm hương nâng vị đậm đà cùng mè rang và rong biển, cách làm nhanh gọn. Đây là món chay dễ làm từ đậu phụ rất phù hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc để chuẩn bị một bữa ăn chay tươm tất.
Nguyên liệu
- 1 hộp đậu hũ cứng
- 1/2 chén bột xù
- 1/2 chén bột mì
- 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương
- 1/2 muỗng cà phê muối nêm
- 2 muỗng canh mè rang
- 2 muỗng canh rong biển xay
- 1 chén dầu chiên
- Que xiên nếu thích
- Xà lách và cà chua, tương ớt
Cách làm
- Xà lách và cà chua ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch.
- Cho 1/2 lượng bột mì trên bài vào tô cùng ít nước, nêm vào hạt nêm và muối nêm, khuấy tan đều sẽ có hỗn hợp bột nước sánh đặc.
- 1/2 bột mì còn lại cho ra đĩa dùng để áo đậu hũ khô.
- Bột xù cho ra đĩa cùng mè rang và rong biển xay. Trộn đều.
- Đậu hũ thấm khô sau đó cắt thành 2 miếng dài, dày đều nhau.
Áo đậu hũ qua bột mì khô, sau đó nhúng qua bột ướt, rồi lăn vào bột xù. Làm tương tự với nhũng miếng đậu còn lại.
Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, thả đậu hũ vào chiên vàng đều.
Sau đó vớt ra để ráo dầu là được.
Trình bày
Xiên đậu hũ đã chiên vào xiên tre, đặt đậu hũ lên đĩa, ăn kèm tương ớt và xà lách, cà chua cho đầy đủ dưỡng chất nhé! Thưởng thức như món ăn chơi, món khai vị đãi tiệc hay dùng như món mặn ăn cơm đều hợp.
Và đây là thực đơn bữa tối 2 món chay siêu ngon! Bạn hãy nấu thử ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.