- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày đầu tháng học làm "gà chiên chay" ngon bất ngờ
"Gà chiên chay" nghe thì tưởng khó nhưng hóa ra cách làm lại đơn giản đến bất ngờ!
Nguyên liệu
1 hộp đậu hũ mua ngoài siêu thị - bạn có thể dùng đậu hũ mua ở chợ cũng được
4 muỗng canh bột chiên giòn (breadcrums)
4 muỗng canh bột bắp (corn flour hay corn starch)
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 cà phê tiêu
1 muỗng cà phê tương ớt
Nước lạnh
Cách làm
Đậu hũ các bạn mua về rửa sạch rồi cất đông đá. Nếu các bạn mua đậu trong hộp ở siêu thị thì cứ thế cất thẳng vào ngăn đá tủ lạnh luôn.
Sau đó lấy ra rã đông, cho vô rổ, và lấy vật nặng đè lên. Ròm lấy rổ đặt lên trên một cái nồi rồi bỏ đậu vô. Cho nước vô cái thau và đè lên cho ra hết nước.
Sau khi rã đông, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.
Trong một tô, cho bột giòn, bột bắp, tiêu, muối, và tương ớt vô, trộn đều sau đó cho nước vào, cái này thì không thể nói chính xác là bao nhiêu muỗng nước bởi vì tùy từng loại bột nó nở hay không nở nữa các bạn ạ.
Các bạn phải pha cho nó sền sệt tức là không lỏng quá và không đặc quá. Nếu lỏng quá thì ngâm miếng đậu vào trong bột nó sẽ không dính bột mà đặc quá cũng không áo bột được luôn.
Cho tất cả đậu xé nhỏ vô ngâm trong hỗn hợp và chiên trong dầu nóng.
Vậy là các bạn nhỏ sẽ có món "gà chay chiên giòn" ngon vô cùng!
Lưu ý: Nếu các bạn có bột chiên giòn bán sẵn thì pha với nước và ngâm đậu vô rồi chiên nha!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.