- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày đầu tháng học làm "gà chiên chay" ngon bất ngờ
"Gà chiên chay" nghe thì tưởng khó nhưng hóa ra cách làm lại đơn giản đến bất ngờ!
Nguyên liệu
1 hộp đậu hũ mua ngoài siêu thị - bạn có thể dùng đậu hũ mua ở chợ cũng được
4 muỗng canh bột chiên giòn (breadcrums)
4 muỗng canh bột bắp (corn flour hay corn starch)
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 cà phê tiêu
1 muỗng cà phê tương ớt
Nước lạnh
Cách làm
Đậu hũ các bạn mua về rửa sạch rồi cất đông đá. Nếu các bạn mua đậu trong hộp ở siêu thị thì cứ thế cất thẳng vào ngăn đá tủ lạnh luôn.
Sau đó lấy ra rã đông, cho vô rổ, và lấy vật nặng đè lên. Ròm lấy rổ đặt lên trên một cái nồi rồi bỏ đậu vô. Cho nước vô cái thau và đè lên cho ra hết nước.
Sau khi rã đông, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.
Trong một tô, cho bột giòn, bột bắp, tiêu, muối, và tương ớt vô, trộn đều sau đó cho nước vào, cái này thì không thể nói chính xác là bao nhiêu muỗng nước bởi vì tùy từng loại bột nó nở hay không nở nữa các bạn ạ.
Các bạn phải pha cho nó sền sệt tức là không lỏng quá và không đặc quá. Nếu lỏng quá thì ngâm miếng đậu vào trong bột nó sẽ không dính bột mà đặc quá cũng không áo bột được luôn.
Cho tất cả đậu xé nhỏ vô ngâm trong hỗn hợp và chiên trong dầu nóng.
Vậy là các bạn nhỏ sẽ có món "gà chay chiên giòn" ngon vô cùng!
Lưu ý: Nếu các bạn có bột chiên giòn bán sẵn thì pha với nước và ngâm đậu vô rồi chiên nha!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.