- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn sốt cam thơm ngon, lạ miệng "đánh bay" cả một nồi cơm đầy
Vị chua chua, ngòn ngọt thơm nức của món sườn sốt cam này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 800g sườn, 3 quả cam, 15g đường phèn hoặc đường trắng, 1 muỗng canh đậu nành sống, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, nửa bát nước tinh bột (nước có pha 1 thìa tinh bột)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Bào lấy một ít vỏ cam. Sau đó vắt nước 2 quả cam. Gọt vỏ quả cam còn lại rồi thái miếng nhỏ. Lưu ý cần bỏ hết hạt cam và bỏ cả phần cùi trắng để món ăn không bị đắng.
Sườn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem rửa sạch với nước, cho vào ngâm trong bát nước sạch khoảng 10 phút để ra hết máu thừa. Sau đó vớt sườn ra để ráo.
Bước 2: Ướp sườn
Rắc vỏ cam vào bát sườn, thêm muối, nước tương và dầu hào, đảo đều rồi ướp trong 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.
Bước 3: Sốt sườn
Đổ dầu (một lượng nhỏ) vào chảo, thêm đường phèn và đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi đường từ từ tan chảy, có màu cánh gián.
Đổ sườn heo đã ướp vào đảo đều sao cho đường bao bọc hết được cả sườn heo, làm nó đổi sang màu nâu đỏ đẹp mắt.
Chiên sườn khoảng 2 phút, thêm nước cam, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút với lửa vừa và nhỏ. Có thể mở nắp cứ sau mười phút để lật sườn cho sườn ngấm. Thêm nửa bát nước pha tinh bột vào, đun nhỏ lửa. Mở nắp để nêm nếm lại gia vị, thêm muối và đường cho vừa ăn. Đun cho nước sốt sền sệt lại.
Cuối cùng, đổ phần thịt cam đã cắt vào. Tắt lửa ngay sau khi trộn đều cam với sườn heo. Lưu ý, không nấu phần thịt cam này nếu không món ăn sẽ có vị đắng.
Cho sườn sốt cam ra đĩa rồi ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.