- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn sốt cam thơm ngon, lạ miệng "đánh bay" cả một nồi cơm đầy
Vị chua chua, ngòn ngọt thơm nức của món sườn sốt cam này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 800g sườn, 3 quả cam, 15g đường phèn hoặc đường trắng, 1 muỗng canh đậu nành sống, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, nửa bát nước tinh bột (nước có pha 1 thìa tinh bột)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Bào lấy một ít vỏ cam. Sau đó vắt nước 2 quả cam. Gọt vỏ quả cam còn lại rồi thái miếng nhỏ. Lưu ý cần bỏ hết hạt cam và bỏ cả phần cùi trắng để món ăn không bị đắng.
Sườn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem rửa sạch với nước, cho vào ngâm trong bát nước sạch khoảng 10 phút để ra hết máu thừa. Sau đó vớt sườn ra để ráo.
Bước 2: Ướp sườn
Rắc vỏ cam vào bát sườn, thêm muối, nước tương và dầu hào, đảo đều rồi ướp trong 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.
Bước 3: Sốt sườn
Đổ dầu (một lượng nhỏ) vào chảo, thêm đường phèn và đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi đường từ từ tan chảy, có màu cánh gián.
Đổ sườn heo đã ướp vào đảo đều sao cho đường bao bọc hết được cả sườn heo, làm nó đổi sang màu nâu đỏ đẹp mắt.
Chiên sườn khoảng 2 phút, thêm nước cam, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút với lửa vừa và nhỏ. Có thể mở nắp cứ sau mười phút để lật sườn cho sườn ngấm. Thêm nửa bát nước pha tinh bột vào, đun nhỏ lửa. Mở nắp để nêm nếm lại gia vị, thêm muối và đường cho vừa ăn. Đun cho nước sốt sền sệt lại.
Cuối cùng, đổ phần thịt cam đã cắt vào. Tắt lửa ngay sau khi trộn đều cam với sườn heo. Lưu ý, không nấu phần thịt cam này nếu không món ăn sẽ có vị đắng.
Cho sườn sốt cam ra đĩa rồi ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!