- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho tàu mẹ làm theo cách này sẽ thơm, mềm, ngậy mà không hề ngán
Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc, không khó chế biến nhưng để cho ra thành phẩm ngon thì không phải quá dễ dàng. Với cách làm dưới đây, món thịt kho tàu của bạn sẽ vừa mềm lại béo ngậy mà không hề ngấy!
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
1 nhánh gừng
Hành lá vài cây
1 nắm quả ớt khô
6 hoa hồi
3 lá hương diệp
Đường phèn, dầu điều, rượu, muối
Cách làm:
- Chuẩn bị các nguyên liệu.
- Cắt thịt thành những dải nhỏ rồi thái hình các khối vuông nhưng không đứt hẳn như hình.
- Chao thịt vào chảo chống dính, chiên trên lửa nhỏ.
- Chiên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.
- Làm nước màu: Cho đường phèn và một lượng nước vừa phải vào chảo đun đến khi cạn nước và hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
- Khi đường đã lên màu đẹp, cho ngay rượu vào đun. Lưu ý không đun cạn quá mức, tỷ lệ rượu và đường thích hợp là 1:1. Trút hỗn hợp ra bát để dùng sau.
- Cho ớt khô, lá hương diệp, hoa hồi, gừng thái lát vào xào.
- Thêm một lượng nước sôi thích hợp vào nồi. Sau đó cho thịt lợn đã chiên, hành lá thắt nút, thêm nước màu, 1 thìa nhỏ dầu điều và một chút muối.
- Đậy nắp nồi và đun lửa nhỏ trong 1 giờ.
- Vớt các loại gia vị ra, đun lửa lớn cho nước cạn là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp39 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!