- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nướng bằng nồi cơm điện siêu ngon, cả nhà ăn hết sạch còn muốn ăn thêm
Thịt không quá khô không quá ngấy, hương vị đậm đà, vị mặn ngọt đặc trưng có thể chinh phục cả những người kén ăn nhất!
Thịt lợn là một loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Thịt lợn chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Các món ăn chế biến từ thịt lợn có rất nhiều, trong đó có món thịt lợn nướng. Đặc biệt, cách làm thịt lợn nướng bằng nồi cơm điện vô cùng độc đáo dưới đây, tưởng lạ đời mà lại cho ra thành phẩm rất đáng kinh ngạc đấy!
Nguyên liệu:
- 1kg thịt lợn vai
- 6 muỗng canh nước sốt ướp thịt nướng
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng nhỏ rượu gia vị
- 1 muỗng bột gừng
- 1 muỗng gừng, tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng xì dầu
Cách làm:
- Chọn thịt lợn ở phần vai, sẽ không quá khô và không quá nhiều mỡ. Dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt thịt.
- Cho các loại gia vị vào thịt.
- Thêm nước sốt vào, dùng găng tay để bóp thịt cho gia vị được thấm tốt nhất.
- Ướp thịt trong tủ lạnh khoảng 24 giờ.
- Chuẩn bị nồi cơm điện đã rửa sạch, khô ráo. Cho thịt đã ướp xong vào, dàn đều ra đáy nồi. Rưới nước ướp lên trên lượng vừa đủ, khoảng 6-7 thìa. Sau đó ấn nút nấu cơm như bình thường. Bạn có thể mở nắp và lật thịt. Đợi đến khi nồi cơm bật lên nút ủ, nếu thấy còn nhiều nước sốt, có thể tiếp tục nhấn nút nấu lần thứ 2. Lặp lại tương tự cho tới khi nước sốt cạn như mong muốn.
- Lấy thịt ra thái miếng, bày lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.