- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích
Đậu phụ nhồi thịt vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, quen thuộc đến nỗi đôi khi nó bị coi là nhàm chán. Làm thế nào để đậu không bị bã và thịt vẫn chín và giữ được vị ngọt?
Công thức và cách làm dưới đây cho món đậu phụ nhồi thịt sẽ là những gì bạn cần thiết.
Nguyên liệu:
- 500g đậu phụ, 100g thịt nạc thăn hoặc nạc vai, 150g tôm, nấm hương tươi, tỏi, hành, 1 thìa canh tinh bột ngô, dầu hào, gia vị, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Chế biến đậu
- Đậu cắt thành miếng to bản, dày khoảng 4cm, đem rán chín.
- Sau khi đậu nguội, dùng dao sắc cắt một phần hình chữ nhật trên miếng đậu để tạo thành một hố rỗng bên trong.
- Phần đậu lấy ra để riêng.
Bước 2: Chuẩn bị phần nhân
- Xay hoặc băm nhuyễn thịt lợn. Tôm bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Nấm rửa sạch, thái nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu này với nhau cùng phần đậu bỏ riêng ở bước 1 cùng tinh bột ngô. Nêm nếm với gia vị và một chút đường cho trung hòa vị. Lưu ý ở công đoạn này bỏ gia vị nhạt một chút vì món này còn có nước sốt riêng.
Bước 3: Nhồi đậu
- Nhồi phần thịt vào đậu sao cho phần nhân đầy lên một chút.
Bước 4: Hấp đậu
Cho đậu vào nồi hấp hoặc nướng cách thủy trong 15 phút.
Bước 5: Nấu nước sốt
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo hoặc nồi cùng 15g dầu hào, 2g đường, 30g nước, ½ thìa cà phê gia vị, đun sôi. Đổ phần nước sốt lên đậu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.