Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích

Đậu phụ nhồi thịt vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, quen thuộc đến nỗi đôi khi nó bị coi là nhàm chán. Làm thế nào để đậu không bị bã và thịt vẫn chín và giữ được vị ngọt?

Công thức và cách làm dưới đây cho món đậu phụ nhồi thịt sẽ là những gì bạn cần thiết.

Nguyên liệu:

- 500g đậu phụ, 100g thịt nạc thăn hoặc nạc vai, 150g tôm, nấm hương tươi, tỏi, hành, 1 thìa canh tinh bột ngô, dầu hào, gia vị, đường.

Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích-1


Thực hiện:

Bước 1: Chế biến đậu

- Đậu cắt thành miếng to bản, dày khoảng 4cm, đem rán chín.

- Sau khi đậu nguội, dùng dao sắc cắt một phần hình chữ nhật trên miếng đậu để tạo thành một hố rỗng bên trong.

Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích-2

- Phần đậu lấy ra để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân

- Xay hoặc băm nhuyễn thịt lợn. Tôm bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Nấm rửa sạch, thái nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu này với nhau cùng phần đậu bỏ riêng ở bước 1 cùng tinh bột ngô. Nêm nếm với gia vị và một chút đường cho trung hòa vị. Lưu ý ở công đoạn này bỏ gia vị nhạt một chút vì món này còn có nước sốt riêng.

Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích-3

Bước 3: Nhồi đậu

- Nhồi phần thịt vào đậu sao cho phần nhân đầy lên một chút.

Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích-4

Bước 4: Hấp đậu

Cho đậu vào nồi hấp hoặc nướng cách thủy trong 15 phút.

Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích-5

Bước 5: Nấu nước sốt

- Đổ một ít dầu ăn vào chảo hoặc nồi cùng 15g dầu hào, 2g đường, 30g nước, ½ thìa cà phê gia vị, đun sôi. Đổ phần nước sốt lên đậu, dùng nóng.

Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích-6

Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này!

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tuyet-chieu-khien-dau-phu-nhoi-thit-vua-ngon-lai-thom-mem-ai-an-cung-thich-512020154132855262.htm

đậu phụ nhồi thịt

món ăn ngon


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.