Phở cuốn thập cẩm là món ăn được khá nhiều người ưa thích bởi đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại có thể kết hợp đa dạng nhiều loại rau củ. Cùng học cách làm phở cuốn thập cẩm dưới đây để đổi vị cho gia đình những ngày chán cơm.

1. Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm

- Bánh phở bản lớn: 500gram

- Thịt heo nạc: 200gram 

- Đậu hũ chiên vàng: 2 bìa

- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả

- Giò chả lụa

- Cà rốt, dưa leo, dứa

- Xà lách và các loại rau thơm

Ăn cơm mãi cũng chán, làm ngay phở cuốn thập cẩm thanh mát chuẩn vị Hà Nội, đảm bảo cả nhà đều thích-1

Ảnh món phở cuốn hấp dẫn nhiều đồ cuốn ăn kèm từ Facebook Tô Hưng Giang.

Ăn cơm mãi cũng chán, làm ngay phở cuốn thập cẩm thanh mát chuẩn vị Hà Nội, đảm bảo cả nhà đều thích-2
Facbook Loan Trần lại dùng bún từ gạo lứt để đẹp dáng, đẹp da.
 

2. Cách làm phở cuốn thập cẩm

Sơ chế phần nhân

- Đậu hũ nếu bạn mua đậu hũ trắng thì chiên vàng, nếu mua sẵn đậu hũ chiên thì bạn cũng chiên sơ lại cho đậu nóng và giòn hơn.

- Lưu ý khi chiên đậu: có một cách để chiên đậu giòn rụm là bạn thái đậu thành miếng nhỏ hơn, sau đó chờ dầu ăn thật già thì thả đậu vào và phải chiên ngập dầu. Sau khi chiên xong bạn thái chỉ miếng đậu để khi cuốn với bánh phở sẽ dễ dàng hơn.

- Thịt bạn cũng luộc chín, thêm một chút muối khi luộc để thịt có vị đậm hơn.

- Sau đó thái sợi.

- Trứng chiên chín cùng chả lụa bạn đem thái sợi.

Sơ chế phần rau củ

- Cà rốt, dưa leo bạn cũng thái miếng dài sao để cuốn cho phù hợp.

Xà lách và các loại rau thơm bạn rửa sạch, để ráo.

Cuốn phở

- Bánh phở gỡ từng miếng ra, trải lên thớt sạch và lần lượt cho các nguyên liệu vào để cuốn.

- Muốn để cho cuốn phở được đẹp, lật mặt láng của bánh phở xuống dưới và ngửa mặt hơi nhám hơn lên trên dể xúc nhân vào. Như vậy khi cuốn bánh sẽ rất bóng và đẹp. 

Ăn cơm mãi cũng chán, làm ngay phở cuốn thập cẩm thanh mát chuẩn vị Hà Nội, đảm bảo cả nhà đều thích-3

Nguyên liệu làm món phở cuốn thập cẩm được lựa chọ tùy vào ý thích, khẩu vị của gia đình.

3. Cách pha nước chấm để món phở cuốn thêm ngon

-  4 muỗng canh nước mắm ngon

- 2 muỗng canh nước lọc

- 1 chút bột ngọt

-  1,5 muỗng canh đường

- Ớt băm (tùy độ cay)

-  1 muỗng canh tỏi băm

- 1 trái chanh vắt lấy nước.

- Ngoài ra chị em có thể xay thêm 1/4 trái dứa cũng rất thơm ngon.

Ăn cơm mãi cũng chán, làm ngay phở cuốn thập cẩm thanh mát chuẩn vị Hà Nội, đảm bảo cả nhà đều thích-4

Nước mắm chua ngọt, hấp dẫn là yếu tố quyết định của món phở cuốn

Món phở cuốn thập cẩm chuẩn vị Hà Nội quả thật không hề khó. Cách làm phở cuốn thập cẩm rất đơn giản, lại không ngán và có thể ăn được nhiều rau xah, củ quả hơn. Chị em hãy lưu ngay công thức trên để chiêu đãi gia đình.

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet