Thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo nên được nhiều người yêu thích. Trẻ em thì luôn mê mẩn món đùi gà chiên nhưng đôi khi các mẹ làm không ngon như ở ngoài hàng. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn công thức mới, không cần vụn bánh mì hay bột mì mà đùi gà vẫn giòn bên ngoài, bên trong mềm ngọt.

Nguyên liệu Gia vị
Đùi gà
Bột năng
Gừng
Bột bắp
Bột nở
Tiêu
Muối
Ớt bột

Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm-1

Cách làm

1. Đùi gà trước tiên rửa sạch, để ráo, sau đó dùng dao rạch hai đường ở giữa đùi để khi ướp sẽ ngon hơn.

Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm-2

2. Thái cắt một ít hành lá, thái mỏng gừng.

Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm-3

3. Chân gà vào tô lớn, sau đó cho hành lá và gừng vào, cho một thìa lớn rượu nấu ăn và một thìa muối vào, trộn đều và ướp trong 2 tiếng.

4. Sau đó, chúng ta sẽ làm bột. Cho 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa bột bắp, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nở, 2 thìa ớt bột vào bát rồi thêm lượng nước vừa đủ và trộn đều.

Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm-4

5. Tiếp theo, vớt hành và gừng đã ướp cùng đùi gà ra, nếu không chiên chung sẽ rất dễ bị cháy.

Cho tất cả chân gà vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều, sao cho có thể phủ một lớp bột mỏng lên bề mặt đùi gà. 

Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm-5

6. Làm nóng dầu trong chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 50%, thì cho đùi gà vào.

7. Chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng nâu cả hai bề mặt là xong. Gà làm theo công thức này đơn giản nhưng giòn, đậm đà hương vị và là món ngon nhiều người yêu thích.

Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm-6

Theo Minh Minh - Vietnamnet