Cái chết bi thương của cô bé 3 tuổi và chi tiết ngày cuối đời kinh hoàng của em càng khiến công chúng thêm phẫn nộ

Ngày 28/4/2001, một thi thể bé gái người Mỹ gốc Phi đã được tìm thấy gần công viên Hibbs ở thành phố Kansas trong tình trạng không có đầu.

Ngày 28/4/2001, một thi thể bé gái người Mỹ gốc Phi đã được tìm thấy gần công viên Hibbs ở thành phố Kansas trong tình trạng không có đầu. Ba ngày sau, đầu của cô bé được tìm thấy nằm trong bọc rác cách khu vực tìm thấy thân thể khoảng 200 mét về phía đông nam.

Theo khám nghiệm tử thi, các nhà điều tra xác định rằng cô bé đã bị đánh bằng một chiếc gạt tàn dược tìm thấy cùng với cơ thể. Ngoài ra, cô bé còn bị bạo hành cơ thể nhiều lần, gây thương tích dã man, sau đó thủ phạm chặt đầu cô bé để cảnh sát không thể nhận dạng được. Chiếc gạt tàn không có dấu DNA hay vân tay nên cảnh sát không thể tìm kiếm được bất kì manh mối nào. Phía nhà chức trách tạm thời gọi cô bé là Precious Doe.

Cái chết bi thương của cô bé 3 tuổi và chi tiết ngày cuối đời kinh hoàng của em càng khiến công chúng thêm phẫn nộ-1
Một nỗ lực điều tra đã diễn ra trên toàn bộ thành phố Kansas. Cảnh sát đã phỏng vấn và tìm kiếm hình ảnh của những gia đình có trẻ em mất tích nhưng không tìm được bất kì manh mối nào. Cơ quan chức năng cũng tái tạo lại hình ảnh và khuôn mặt của bé gái xấu số này rồi đem đăng tải lên các phương tiện truyền thông báo chí để hi vọng có người sẽ nhận dạng được. Tuy nhiên, vụ án càng ngày càng đi vào bế tắc khi phía cảnh sát không có được bất kì thông tin đáng tin cậy nào.

Trong 4 năm, người dân thành phố Kansas vẫn bị ám ảnh bởi vụ án, nhiều người không thể từ bỏ được bí ẩn về cô gái bé nhỏ đáng thương. Thậm chí, nhiều người còn không thể hiểu nổi tại sao không có một gia đình nào đăng tin tìm kiếm hay đến nhận dạng cô bé xấu số này. 

Cái chết bi thương của cô bé 3 tuổi và chi tiết ngày cuối đời kinh hoàng của em càng khiến công chúng thêm phẫn nộ-2
Cuối tháng 4 năm 2005, một quảng cáo được đăng tải lên tờ The Call, trong đó nhà hoạt động cộng đồng và bảo vệ trẻ em Alonzo Washington đã nhắc nhở về Precious Doe và yêu cầu một buổi cầu nguyện được diễn ra vào ngày kỉ niệm 4 năm tìm thấy thi thể cô bé. Bất ngờ, một cuộc gọi khẩn cấp đến sở cảnh sát đã bật mí danh tính của cô bé. Người đàn ông này nói rằng anh đã không gặp cháu gái của mình trong nhiều năm, và ông biết chính xác đứa trẻ vô danh kia là ai và ai đã giết cô bé. Theo những thông tin nhận được, cô bé tên là Erica Michelle Marie Green, 3 tuổi, có đôi má đầy đặn, mái tóc gọn gàng và đã chuyển từ Oklahoma đến thành phố Kansas cùng với gia đình là mẹ, cha dượng và những người anh em khác.

Phía cảnh sát ngay lập tức tập trung vào gia đình của cô bé Erica. Người mẹ Michelle M. Johnson 30 tuổi và cha dượng Harrell Johnson 25 tuổi được cho vào diện tình nghi. Sau khi điều tra và hỏi cung, bà mẹ đã thừa nhận rằng Precious Doe chính là con gái Erica của mình. 

Cái chết bi thương của cô bé 3 tuổi và chi tiết ngày cuối đời kinh hoàng của em càng khiến công chúng thêm phẫn nộ-3Cái chết bi thương của cô bé 3 tuổi và chi tiết ngày cuối đời kinh hoàng của em càng khiến công chúng thêm phẫn nộ-4Cái chết bi thương của cô bé 3 tuổi và chi tiết ngày cuối đời kinh hoàng của em càng khiến công chúng thêm phẫn nộ-5
Theo lời khai của người mẹ, trước lễ phục sinh năm 2001, ông Johnson đã đá vào đầu bé Erica khi ông ta say rượu và nổi giận với cô bé vì cô bé không chịu đi ngủ. Ông đã túm lấy cô bé, ném cô bé xuống đất và đánh đấm một cách tàn bạo khiến cô bé bất tỉnh. Cặp vợ chồng thấy vậy tưởng con gái đã chết, quá sợ hãi nên đã mang thi thể cô bé từ nhà đến một bãi đậu xe gần nhà thờ, rồi dùng máy cắt hàng rào để cắt đầu Erica rồi đem vứt vào túi rác. Họ phải đợi đến khi trời tối mới có thể hành động vì họ không muốn bất kì người hàng xóm nào nhìn thấy những gì họ đang làm. Trước đó, cặp vợ chồng này đều có tiền án tiền sự và ông Harrell được cho là nghiện ma túy nặng.

Cuối cùng, vào ngày 8 tháng 10 năm 2008, Harrell Johnson bị kết án giết người cấp độ 1 và bị kết án chung thân. Michelle Johnson đã nhận tội với tội danh giết người cấp độ 2 và 25 năm tù giam với tội danh đồng lõa và giả mạo bằng chứng. Vụ án khép lại khiến cho công chúng vừa nhẹ lòng vì đã lấy lại danh tính được cho bé gái nhưng cũng vô cùng căm phẫn vì sự mất nhân tính của cặp cha mẹ.

Theo Helinoa


bé 3 tuổi bị giết

giết trẻ em

cô bé 3 tuổi

vụ án mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.