Học hỏi cổ nhân Trung Hoa, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào "của quý" để tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà

Nếu như cậu bé không chủ động khai báo với bố mẹ, có lẽ sức khỏe đã gặp nguy hiểm.

Nếu như cậu bé không chủ động khai báo với bố mẹ, có lẽ sức khỏe đã gặp nguy hiểm.

Trang Sohu đưa tin, bé trai tên Tiểu Long, 12 tuổi sống ở Thiểm Tây, Tây An, Trung Quốc vừa trải qua một cuộc phẫu thuật để rút một cây kim 11cm ra khỏi dương vật. Theo đó, câu chuyện đằng sau sự cố này khiến nhiều người không khỏi giật mình. 

Học hỏi cổ nhân Trung Hoa, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào của quý để tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà-1
Tiểu Long đang dần hồi phục.

Theo lời kể của mẹ Tiểu Long - cô Lý cho biết, vì đang trong giai đoạn nghỉ hè nhưng học sinh vẫn phải học hè, làm bài tập và luyện tập thể chất. Vào trưa ngày 25/7 vừa qua, sau khi ăn cơm xong Tiểu Long đã ngủ trưa, nhưng đến 4 giờ chiều cậu bé vẫn chưa dậy. Thấy vậy người mẹ đã vào gọi và kêu dậy tập thể dục nhưng cậu bé không thể đi. Sau một lúc, Tiểu Long đã chịu thức dậy và bước ra ngoài, tuy nhiên tư thế đi có chút kỳ lạ. 

Học hỏi cổ nhân Trung Hoa, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào của quý để tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà-2
Ban đầu, cô Lý nhìn thấy tình cảnh này nghĩ con trai lười biếng nên đã tức giận mắng con. Đến khoảng 10 giờ tối, cậu bé thú thật với mẹ rằng không thể đi được nữa vì lúc làm bài tập về nhà, không thể chống lại cơn buồn ngủ nên đã dùng một cây kim nhét vào dương vật. Vừa nghe con nói, cô Lý giật mình hỏi con đó là kim gì, đứa trẻ nói rằng đó là cây kim châm cứu. Lo lắng cơ thể bị tổn hại, cô Lý nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để cấp cứu. 

Học hỏi cổ nhân Trung Hoa, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào của quý để tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà-3
Vào 3 giờ sáng ngày 26/7, bệnh viện Nhi Đồng Tây An tiếp nhận trường hợp này. Phó giám đốc khoa tiết niệu bệnh viện Nhi đồng Tây An - Vương Thịnh Hưng cho biết, khi nhập viện Tiểu Long bị đau nhiều tại bộ phận sinh dục. "Cậu bé gặp khó khăn trong việc đi tiểu vì kim châm cứu đã đâm vào niệu đạo và gần đến bàng quang, vô cùng nguy hiểm. Vì kim rất mỏng và dài nên có khả năng khiến những bộ phận khác gặp nguy hiểm, nên cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt để lấy kim ra", bác sĩ Vương nói. 

Học hỏi cổ nhân Trung Hoa, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào của quý để tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà-4Học hỏi cổ nhân Trung Hoa, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào của quý để tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà-5
Cây kim dài 11cm được Tiểu Long đưa vào dương vật để giúp tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy kim, quá trình đó mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm vì cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp. Lúc này cô Lý cũng thở phào nhẹ nhõm và không ngừng tự trách mình khi không chú ý đến việc học hành của con. Bác sĩ Vương nói thêm, mùa hè năm nay anh đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp giống như Tiểu Long. Vì vậy, bố mẹ nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe tinh thần của trẻ vị thành niên.

Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người vô cùng bất ngờ trước hành động của đứa trẻ. Một số người cho rằng, có lẽ Tiểu Long đã học hỏi người xưa nên đã mạo muội thử cách này để học. Được biết, vào thời Chiến quốc, Tô Tần mỗi khi đọc sách cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ đã lấy cái dùi đâm vào đùi mình. Có lẽ vì lý do này mà Tiểu Long đã học theo để tỉnh táo làm bài tập về nhà. 

Theo Helino


kim châm cứu

cậu bé 12 tuổi

của quý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.