Video cơ phó liều mình cứu cơ trưởng trên máy bay Nga bốc cháy

Cơ phó trên máy bay Sukhoi Superjet của Nga đã bất chấp nguy hiểm quay trở lại cứu cơ trưởng khi máy bay đang bốc cháy ngùn ngụt trong thảm kịch khiến 41 người thiệt mạng.

Cơ phó trên máy bay Sukhoi Superjet của Nga đã bất chấp nguy hiểm quay trở lại cứu cơ trưởng khi máy bay đang bốc cháy ngùn ngụt trong thảm kịch khiến 41 người thiệt mạng.


Video cơ phó bất chấp nguy hiểm cứu cơ trưởng trên máy bay Nga bốc cháy

Video cơ phó liều mình cứu cơ trưởng trên máy bay Nga bốc cháy-1Cơ phó Maxm Kuznetsov trèo khỏi buồng lái khi máy bay vừa hạ cánh khẩn cấp (Ảnh: Dailymail)

Một đoạn video mới được công bố gần đây về vụ cháy máy bay Sukhoi Superjet-100 của hãng hàng không Aeroflot cho thấy cơ phó Maxm Kuznetsov, 36 tuổi, được nhìn thấy thoát khỏi buồng lái không lâu sau khi máy bay bốc cháy và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay tại Moscow hôm 5/5.

Tuy nhiên, ngay sau khi thoát hiểm xuống đất bằng cầu trượt phao an toàn, cơ phó Kuznetsov đã bất chấp sự ngăn cản của các nhân viên cứu hộ và trèo ngược trở lại vì nhận ra cơ trưởng Denis Evdokimov cùng nhiều tài liệu quan trọng của chuyến bay vẫn ở trong buồng lái.

Video cơ phó liều mình cứu cơ trưởng trên máy bay Nga bốc cháy-2Cơ phó tìm cách quay trở lại buồng lái bất chấp sự ngăn cản của nhân viên cứu hộ. (Ảnh: Dailymail)

Những hình ảnh được ghi lại từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy các nhân viên cứu hộ đã giúp cơ phó Kuznetsov tiếp đất an toàn sau khi trèo ra từ buồng lái máy bay. Sau đó, khi Kutznetsov tìm cách trèo lên cầu trượt để quay lại cứu cơ trưởng, anh liên tục bị ngã xuống vì cầu phao trơn.

Tuy nhiên, Kutznetsov cuối cùng cũng lên được máy bay đang cháy nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên cứu hộ.

Video cơ phó liều mình cứu cơ trưởng trên máy bay Nga bốc cháy-3Cơ phó gặp khó khăn trong việc quay trở lại máy bay do cầu phao bị trơn trượt. (Ảnh: Dailymail)

Theo báo Moskovsky Komsomolets của Nga, ngay sau khi quay trở lại buồng lái, cơ phó Kuznetsov đã cùng cơ trưởng Evdokimov cứu các hành khách, đồng thời lấy lại được các tài liệu quan trọng về chuyến bay.

Trong khi đó, kênh REN TV dẫn lời cha của Evdokimov cho biết cơ phó đã cứu được cơ trưởng khỏi buồng lái máy bay đang cháy. Một số nguồn tin cũng xác nhận thông tin này.

Video cơ phó liều mình cứu cơ trưởng trên máy bay Nga bốc cháy-4
Nhân viên cứu hộ giúp cơ phó tiếp cận buồng lái (Ảnh: Dailymail)

Tai nạn với máy bay Sukhoi Superjet-100 của hãng hàng không Aeroflot chở 78 người hôm 5/5 đã khiến 41 người thiệt mạng, một số người bị thương. Các nhà điều tra hiện vẫn phân tích các dữ liệu từ hộp đen do vậy chưa thể đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân thảm kịch.

Máy bay Sukhoi Superjet-100 được nhìn thấy bốc cháy ngùn ngụt chỉ vài giây sau khi tiếp đất. Ngọn lửa sau đó đã thiêu rụi phần thân sau của máy bay. Các chuyên gia hàng không cho rằng, máy bay bốc cháy có thể không phải do sét đánh và do cú va chạm mạnh khi hạ cánh khẩn cấp trong tình trạng các bình vẫn đầy nhiên liệu. Trước khi hạ cánh khẩn cấp, máy bay được cho là đã bay lòng vòng trên bầu trời Moscow trong khoảng thời gian ngắn.

Khoảnh khắc hai tiếp viên hàng không bất lực nhìn máy bay Nga cháy ngùn ngụt

Theo Dân TríGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.