Vụ thảm sát 9 người trong gia đình Mỹ: Bé 7 tháng tuổi sống sót trong "mưa đạn" nhờ hành động cuối cùng của người mẹ trước khi chết

Thứ tư, 06/11/2019 19:00
Dù biết trong xe toàn phụ nữ và trẻ em nhưng những kẻ thủ ác vẫn ra tay tàn độc khiến dư luận căm phẫn.

Dù biết trong xe toàn phụ nữ và trẻ em nhưng những kẻ thủ ác vẫn ra tay tàn độc khiến dư luận căm phẫn.

Vào ngày 5/11, ít nhất 9 người trong một gia đình thuộc cộng đồng giáo phái Cơ đốc giáo Mormon thiệt mạng. Các nạn nhân gồm 3 phụ nữ và 6 trẻ em, trong đó có 2 bé sinh đôi mới 8 tháng tuổi. Họ đến từ bang Utah của Mỹ, định cư ở miền Bắc Mexico từ nhiều thập kỷ trước.

Theo New York Post, các thành viên băng đảng ma túy đã phục kích 3 chiếc ôtô chở trẻ em và những người mẹ trong một vụ việc nhiều khả năng do nhầm lẫn. Vào thời điểm đó, ba người phụ nữ là Christina, Maria Miller và Dawna Ray Langford đang đi trên 3 chiếc ôtô cùng 14 đứa trẻ khi vụ tấn công nổ ra.

Hai trong số những người mẹ trong thảm kịch đang trên đường tới thăm gia đình ở Chihuahua trong khi người thứ ba trên đường tới sân bay ở Phoenix, Arizona, để đón chồng. Có 8 đứa trẻ may mắn được sống sót sau thảm kịch kinh hoàng này. Những nạn nhân sống sót đang được điều trị trong một bệnh viện ở Tucson.

Vụ thảm sát 9 người trong gia đình Mỹ: Bé 7 tháng tuổi sống sót trong mưa đạn nhờ hành động cuối cùng của người mẹ trước khi chết-1
9 nạn nhân đã thiệt mạng trong một vụ nã súng kinh hoàng.

Vụ thảm sát 9 người trong gia đình Mỹ: Bé 7 tháng tuổi sống sót trong mưa đạn nhờ hành động cuối cùng của người mẹ trước khi chết-2
Maria Ronita Miller và bốn đứa con của cô, bao gồm cặp song sinh 8 tháng tuổi, đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Sau khi mẹ và hai anh em của mình bị bắn chết, Devin Langford, 13 tuổi, nhiều khả năng đã giấu sáu anh chị em khác của mình trong bụi rậm gần đó rồi đi bộ hàng km để cầu cứu sự giúp đỡ. Em gái 9 tuổi của cậu bé, McKenzie, bị thương ở cánh tay cũng đã đi bộ bốn giờ đồng hồ trong bóng tối để tìm nhân viên cứu hộ.

Phép lạ may mắn nhất trong thảm kịch này đó là sự sống sót của cô bé Faith Langford, 7 tháng tuổi. Mẹ của em, cô Christina Langford Johnson, 29 tuổi, đã giấu con gái nhỏ ở hàng ghế sau và được các nhân viên cứu hộ tìm thấy sau vụ thảm sát 11 tiếng đồng hồ. 

"Họ tìm thấy bé Faith với chiếc xe thủng lỗ chỗ những vết đạn bắn. Cô bé lành lặn, sống sót và không bị thương", một người họ hàng có tên Kendra Lee Miller đăng tải trên Facebook hôm 5/11.

Vụ thảm sát 9 người trong gia đình Mỹ: Bé 7 tháng tuổi sống sót trong mưa đạn nhờ hành động cuối cùng của người mẹ trước khi chết-3con gái 7 tháng tuổi của mình.

Được biết, mẹ của đứa trẻ đã chủ động bước ra khỏi xe, giơ hai tay ra hiệu đầu hàng và nói với các tay súng xin hãy ngừng bắn vì trên xe là phụ nữ và trẻ em. Cô ấy xả thân để cố gắng cứu những người còn lại. Tuy nhiên, những người sống sót kể lại rằng cô đã bị giết bởi những kẻ máu lạnh.

Phản ứng trước vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bài viết trên Twitter, cho rằng "một gia đình tuyệt vời và những người bạn từ Utah đã rơi vào vòng vây của hai băng đảng ma túy độc ác đang bắn nhau". Hiện vụ việc đang được chính quyền địa phương điều tra làm rõ.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet