Cuộcđời không mấy ai cho không ai cái gì, đến vậy giờ thì Lan đã hiểu đượcđiều đó. Dấn thân vào nghề bán ô tô, Lan đã thấm thía thế nào là nhụcnhã, thế nào đánh đổi. Vậy mà trước đây, trước khi vào nghề, bạn bè rănđe Lan lại làm ngơ.
Mongtìm được những “công tử hào hoa”
Khátkhao lơn nhất của Lan khi dấn thân vào nghề không phải vì tiền lương mà làcơ may kiếm được một anh chàng giàu có. Trời phú cho cô nhan sắc và dángngười chuẩn nên cô đã chọn con đường làm nhân viên bán ô tô. Một chiếc ô tôbán được, không những có hoa hồng lớn còn cộng thêm mối quan hệ làm ăn vớikhách. Người nào may mắn thì được khách nhớ tới và giới thiệu cho bạn bè đếnmua. Cứ như thế mối quan hệ lớn dần lên.
![]() |
Muốn được sếp ưu ái nhiều cô nàng đã chấp nhận việc làm bồ nhí cho sếp |
Lancũng như bao cô gái xinh đẹp khác trong nghề, có khát khao kiếm được một anhchàng giàu có, có thể bao bọc cuộc sống vật chất của mình. Bởi đã là dânchơi ô tô thì phải là những người có tiền, có của và đa phần là các đại gia.Rồi nhiều lần, Lan tỏ ý câu kéo với sếp, tỏ thái độ lả lơi với sếp để mongnhận được sự ưu ái từ sếp dù chỉ là những “cuộc vui” vụng trộm, không danhkhông phận vì một điều ai cũng biết rằng, sếp đã có vợ và con.
Nhưng Lan lại không nhận ramột điều rằng, tất cả các cô gái vào đây đều xinh đẹp và muốn vươn lên caotất nhiên sẽ phải qua tay sếp. Cô chỉ là một trong những nạn nhân ấy, rồi côcũng bị sếp đã như đá một trái bóng và làm việc dưới chướng của các chị,những cô gái được lòng sếp hơn. So về nhan sắc, Lan không là gì so với cácchị các em cùng công ty.
Sếpưu ái Lan nhưng cô không làm được việc. Chỉ biết lẳng lơ, chiều chuộng sếpthì chưa đủ. Một người hợp tiêu chuẩn của sếp phải là người biết cưng chiềusếp, biết làm cho sếp thích thú và điều quan trọng hơn cả là phải bán đượchàng. Cũng chính vì không thỏa mãn yêu cầu của sếp nên Lan ngay cũng sớm bịsa thải sau khi sếp đã “noi xôi chán chè”. Con đường phấn đấu của Lan coinhư đã bị chặn lại, ước mơ kiếm được đại gia cũng dừng tại đó. Liệu rằng côcó nhận ra bài học ấy mà thay đổi cách sống của mình?
Qua đêm với sếp để bánhàng
Không giống như Lan, câu kéosếp để được ưu ái, Nhài, chị em cùng công ty với Lan lại tìm cách mua chuộckhách hàng. Cô dùng sắc đẹp của mình và những lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗkhách mua xe. Có những chiếc xe cô lấy đắt hơn vài trăm đô nhưng vì cô xinhđẹp, dẻo mồm nên khách thích thú và cũng gật đầu. Nhưng sau mỗi lần như thế,Nhài lại lên xe với các đại gia, chơi bời thậm chí là qua đêm với họ để mongnhận những món quà đắt hàng, thậm chí là cặp bồ để làm hài lòng khách vàmong khách giới thiệu cho những đầu mối làm ăn khác.
![]() |
Bán hàng nhưng cũng... bán thân? |
Với một cô nhân viên chưa cóchút kinh nghiệm trong nghề nào như Nhài thì điều đó là dễ hiểu. Quan hệphải do chính bản thân tạo dựng nhưng thật đáng tiếc, con đường của Nhài lạiquá xấu xa, lại quá hèn hạ. Nhiều lần như thế, Nhài nghiễm nhiên trở thànhbồ của nhiều đại gia và trở thành một cô nhân viên ưu tú bán được nhiều hàngcho sếp.
“Ngựa quen đường cũ”, Nhàivẫn thực hiện chiêu thức ấy với bất kì một vị khách nam nào muốn mua xe củacô. Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, cô không lường trước được việc mộtngày nào đó mình sẽ bị trả đũa.
Có những lần, khách hàng hứalên hứa xuống là sẽ lấy xe của Nhài với điều kiện là cô phải đi cà phê cùnganh ta. Nhài ngay lập tức đồng ý vì chuyện như thế đã không còn lạ lẫm vớicô. Cô lên xe qua đêm với khách.
Nhiềulần như thế, Nhài nói đến chuyện lấy xe nhưng đều bị người khách ấy lẩn trốnkhất lần. Không biết bao nhiêu đêm Nhài phải phục dịch hắn ta, chiều chuộnghắn ta, ăn nằm với hắn. Thế nhưng cuối cùng chẳng thấy mặt mũi hắn đâu nữa.Sau thời gian như thế, Nhài nhận ra rằng mình đã bị lừa trắng trợn. Thì rahắn đã biết rõ mục đích của Nhài và định “chơi” cô, lợi dụng cô chứ không hềcó ý định mua xe.
Cuộcđời vốn là thế. Nhài đã trở thành công cụ cho kẻ khác lợi dụng nhưng hậu quảnày do chính bản thân cô gây ra. Giờ đây, Nhài không thể phân biệt được thậtgiả, trắng đen. Cô không thể biết được liệu qua đêm với khách, họ có cho cômột khoản hậu hĩnh hay có mua cho cô một chiếc ô tô như đã hứa? Quả thậtNhài đã trở thành món hàng không còn có quyền quyết định cuộc sống của mình.
Theo Eva.vn