Cách làm thịt bò xào hành tây
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò: 300 gr - Hành tây: 1 củ - Cà rốt: 1/2 củ - Dầu ăn: 2 muỗng canh |
- Muối - Hạt nêm - Bột ngọt - Hạt tiêu xay |
Nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
Hành tây nên chọn hành dáng tròn, rễ dài, phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân. Không nên chọn mua những quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn bộ phần rễ hoặc phần rễ khô héo, hành tây sẽ không ngon.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn cho vào tô.
- Hành tây lột vỏ rồi cũng rửa sạch, sau đó bạn cắt múi cau có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
Bước 2: Làm thịt bò xào hành tây
- Cho thịt bò vào chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối xào đều tay với lửa lớn trong 1 phút.
- Khi thịt bò săn lại thì cho 4 muỗng canh nước lọc vào xào khoảng 2 phút cho rút bớt nước thì cho thịt bò ra dĩa.
- Dùng lại chảo vừa xào thịt, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều tay trên bếp với lửa lớn khoảng 2 phút là được.
- Hạ lửa vừa cho phần thịt bò đã xào vào, đảo trên bếp khoảng 3 phút cho hành tây và thịt bò chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Lưu ý: Để món thịt bò xào hành tây được dậy mùi hơn, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay khi trình bày món ăn ra dĩa.
3. Thành phẩm
- Thịt bò xào vừa tới thấm gia vị cộng thêm vị ngọt tự nhiên của hành tây, cà rốt.
- Miếng bò mềm, ngọt thịt, không dai.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet