Vào mùa thu, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng nên cần chú ý đến chế độ ăn uống, cố gắng ăn ít đồ sống, lạnh và cay để giảm kích thích dạ dày. Nên ăn nhiều rau và trái cây tươi và bổ dưỡng theo mùa.
Một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng đó là cọng khoai lang. Nó có giá trị dinh dưỡng đặc biệt tốt, hàm lượng protein, vitamin, chất xơ và các nguyên tố khoáng rất cao. Nếu xào cọng khoai lang theo công thức sau đây thì bạn sẽ có món ngon dễ ăn và dễ hấp thụ.
1. Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng xé bỏ lớp vỏ bên ngoài của cọng khoai lang, như vậy xào lên sẽ đặc biệt giòn.
2. Rửa sạch rồi chần qua nồi nước sôi bạn khoảng 1 phút, vớt ra và để ráo nước. Thái thành từng khúc nhỏ. Không nên chần lâu, nếu không cọng khoai lang sẽ mềm nhũn, ăn không ngon.
3. Lấy một quả trứng tráng mỏng, cắt thành từng dải; mộc nhĩ ngâm nước rồi luộc, vớt ra xả nước lạnh, xé thành từng miếng nhỏ; luộc một nắm bún khô; tỏi băm nhỏ.
4. Cho dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm rồi cho cọng khoai lang, bún, trứng và mộc nhĩ vào cùng. Thêm gia vị muối, đường, dầu hào, giấm thích hợp. Đảo đều là có thể lấy ra thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet