- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà hầm nên ninh trực tiếp hay chần qua nước trước? Dạy bạn một mẹo nhỏ, gà ăn ngon ngọt, không tanh
Khi hầm thịt gà, bạn cần phải "nằm lòng" mẹo nhỏ sau đây để món ăn được thơm ngon hơn.
Gà là thực phẩm giàu chất đạm, ít chất béo, bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Gà cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tốt cho sức khỏe gia đình. Với món gà hầm, nhiều không không biết rõ cách làm sao cho thơm ngon như nhà hàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn công thức mới nhé.
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt gà Khoai tây Ớt xanh Hành Gừng |
Hoa hồi Muối Tinh chất gà Dầu hào Dầu ăn Xì dầu Rượu nấu ăn |
Cách thực hiện
1. Chuẩn bị một con gà và chặt thành từng miếng vừa ăn.
2. Không chần thịt gà đã làm sạch vì dễ khiến thịt khô, cũng không nên hầm trực tiếp, máu bên trong đặc biệt tanh. Hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ là lấy một thau nước đổ gà vào ngâm trong 1 tiếng.
3. Sau một tiếng, bạn sẽ thấy bọt và máu trong thịt sẽ ra hết. Ngâm theo cách này, gà sẽ rất sạch, chỉ cần rửa lại hai lần là có thể dùng để nấu.
4. Đun nóng dầu trong nồi, đổ hành, gừng và hoa hồi vào phi thơm, sau đó trút thịt gà vào, cho một chút rượu nấu ăn vào xào. Khi thấy gà chín vàng, thêm một lượng dầu hào, xì dầu và nước thích hợp.
5. Sau khi lửa sôi, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 30 phút. Trong khi hầm gà, chúng ta sẽ cắt khoai tây và ớt xanh. Hết 30 phút thì cho khoai tây và ớt xanh vào, thêm chút muối, tinh chất gà. Và tiếp tục hầm trong 20 phút nữa. Khi thấy nước cạn là xong. Trước khi ăn có thể rắc chút hành lá lên trên là đã có món ngon thơm phức.
Lời khuyên:
1. Để hầm gà, không nên nấu trực tiếp trong nồi hoặc chần qua nước, hiệu quả tốt là sau khi chặt gà thành từng miếng, bạn ngâm nước 1 giờ.
2. Không nên cho muối quá sớm vào khi hầm gà, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy. Sau khi ninh gà xong, bạn cho cũng chưa muộn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.