- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà hầm nên ninh trực tiếp hay chần qua nước trước? Dạy bạn một mẹo nhỏ, gà ăn ngon ngọt, không tanh
Khi hầm thịt gà, bạn cần phải "nằm lòng" mẹo nhỏ sau đây để món ăn được thơm ngon hơn.
Gà là thực phẩm giàu chất đạm, ít chất béo, bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Gà cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tốt cho sức khỏe gia đình. Với món gà hầm, nhiều không không biết rõ cách làm sao cho thơm ngon như nhà hàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn công thức mới nhé.
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt gà Khoai tây Ớt xanh Hành Gừng |
Hoa hồi Muối Tinh chất gà Dầu hào Dầu ăn Xì dầu Rượu nấu ăn |
Cách thực hiện
1. Chuẩn bị một con gà và chặt thành từng miếng vừa ăn.
2. Không chần thịt gà đã làm sạch vì dễ khiến thịt khô, cũng không nên hầm trực tiếp, máu bên trong đặc biệt tanh. Hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ là lấy một thau nước đổ gà vào ngâm trong 1 tiếng.
3. Sau một tiếng, bạn sẽ thấy bọt và máu trong thịt sẽ ra hết. Ngâm theo cách này, gà sẽ rất sạch, chỉ cần rửa lại hai lần là có thể dùng để nấu.
4. Đun nóng dầu trong nồi, đổ hành, gừng và hoa hồi vào phi thơm, sau đó trút thịt gà vào, cho một chút rượu nấu ăn vào xào. Khi thấy gà chín vàng, thêm một lượng dầu hào, xì dầu và nước thích hợp.
5. Sau khi lửa sôi, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 30 phút. Trong khi hầm gà, chúng ta sẽ cắt khoai tây và ớt xanh. Hết 30 phút thì cho khoai tây và ớt xanh vào, thêm chút muối, tinh chất gà. Và tiếp tục hầm trong 20 phút nữa. Khi thấy nước cạn là xong. Trước khi ăn có thể rắc chút hành lá lên trên là đã có món ngon thơm phức.
Lời khuyên:
1. Để hầm gà, không nên nấu trực tiếp trong nồi hoặc chần qua nước, hiệu quả tốt là sau khi chặt gà thành từng miếng, bạn ngâm nước 1 giờ.
2. Không nên cho muối quá sớm vào khi hầm gà, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy. Sau khi ninh gà xong, bạn cho cũng chưa muộn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.