Cà phê đã trở thành một ngành kinh doanh "béo bở" đồng thời là mảnh đất cho những sáng tạo không ngừng trên khắp thế giới. Bên cạnh những tách cà phê mang hương vị truyền thống thường thấy, thực khách ở một số nơi còn được trải nghiệm muôn kiểu hương vị độc lạ "không đâu có được".
Và gần đây, một cửa tiệm cà phê ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, đang gây sốt trên mạng xã hội khi cho ra mắt hương vị cực lạ - cà phê trứng bắc thảo.
Từ cà phê trứng mùi khai đến cà phê đậu phụ thối, đủ loại "kỳ dị" vẫn hút khách
Chủ tiệm cà phê cho biết, mỗi ngày anh chỉ bán ra giới hạn 6 cốc, nhưng được nhiều bạn trẻ hào hứng đón nhận. Sau khi nhận được nhiều phản hồi tốt từ thực khách nên chủ tiệm quyết định mở rộng hơn.
Bịt mũi uống món cà phê trứng thối gây
Bịt mũi uống món cà phê trứng thối gây
Món trứng bắc thảo có nhiều tên gọi khác, từ trứng trăm năm cho tới trứng thế kỷ, thậm chí cả "trứng nước tiểu ngựa" bởi có mùi khai và khó ngửi khi mới tiếp xúc lần đầu. Bởi vậy, việc kết hợp giữa hai nguyên liệu tưởng chừng "không hề liên quan" như cà phê và trứng có mùi nặng càng khiến nhiều người tò mò muốn nếm thử.
Trong thời gian gần đây, một quán đồ uống ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, phục vụ món cà phê bạch tuộc, thu hút không ít lượng khách trẻ tới trải nghiệm. Đó là cốc cà phê có hai thành phần chính, gồm cà phê latte và một con bạch tuộc được hấp chín.
Thực khách ở Quý Châu, một tỉnh thuộc miền núi Trung Quốc, được trải nghiệm món cà phê dùng kèm rau cải muối chua. Một miếng dưa chua được xiên que phủ lên trên. Khi uống, thực khách chỉ việc nhúng xiên que xuống cà phê rồi thưởng thức. Nhưng sự kết hợp độc lạ này khiến không ít người "hoang mang".
Một sự kết hợp khác được cho ra "rất táo bạo" tưởng chừng chẳng hề liên quan với nhau giữa cà phê với món đậu phụ thối. Thứ đồ uống dường như "không dành cho số đông" bởi hương vị đậu phụ thối khá kén khách. Phần đồ uống này chỉ bán số lượng có hạn và không phổ biến.
Cà phê uống kèm cá viên là một "sáng tạo" khác của "xứ sở tỷ dân". Phần cá viên được xiên vào que, phủ lên trên một lớp bột màu khá giống bột ớt, uống kèm hương vị thơm béo của cà phê với kem.
Theo Dân Trí