1. Nguyên liệu làm kim chi đậu phụ
Nguyên liệu | Gia vị |
- Kim chi: 300g - Đậu phụ: 3 bìa - Nấm kim châm: 1 gói - Hành lá - Hành tím - Nước dùng gà hoặc nước lọc |
- Muối - Mắm - Dầu ăn - Hạt nêm |
Canh kim chi đậu phụ nên thêm nấm kinm châm hoặc nấm hải sản để món ăn được thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Chị em cũng có thể sử dụng nước cốt gà cho món canh kim chi.
2. Cách làm canh kim chi đậu phụ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Kim chi vắt khô, thái nhỏ vừa ăn.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.
- Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch và thái lát.
Bước 2: Thực hiện món canh kim chi
- Để thực hiện món ngon như canh kim chi đậu phụ đầu tiên bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và cho hành tím thái lát vào phi thơm.
- Sau đó cho thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Với những người không ăn được cay có thể dùng nước sạch rửa qua kim chi để bớt cay rồi vắt khô và cho vào xào.
- Khi kim chi đã được xào chín, ngấm đều gia vị thì cho nước hơi ngập nguyên liệu trong nồi, cho hạt nêm vào cho vừa ăn rồi đậy vung đun lửa lớn cho sôi thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
- Tiếp đó thả đậu phụ vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Sau đó, thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá và ớt thái lát vào rồi tắt bếp là được món canh kim chi đậu phụ thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.
Trên đây là cách làm canh kim chi đậu phụ với vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt rất được nhiều người yêu thích vào những ngày mưa lạnh.
Theo Tâm An - Vietnamnet