Thịt lợn rừng có vị đậm đà và thơm hơn, nướng cùng gia vị, cuốn với rau sống và bánh tráng.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn rừng: 700 gr
- Mắm nêm
- Thơm (dứa)
- Rau sống
- Chuối chát, khế, đậu bắp, cà tím
- Bún
- Bánh tráng

Bữa trưa thơm phức với thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm-1

Cách làm:

- Chọn thịt ba rọi có nạc có mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với chanh và muối, cắt miếng mỏng.

- Ướp thịt với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, ít nước mắm, ít ngũ vị hương nếu thích, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 1-2 tiếng.

- Làm nước chấm. Dứa 1/2 trái băm nhuyễn. Cho 2-3 thìa canh đường vào cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan, cho khoảng 1/2 chén mắm nêm vào. Thử có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Để nguội cho tỏi ớt băm vào.

- Rau sống các loại, dưa, thơm, chuối chát... rửa sạch.

- Cà tím cắt lát, đậu bắp để nguyên hoặc chẻ đôi.

- Nướng thịt trên bếp than hoặc trên vỉ nướng bằng bếp ga đều ngon.

- Thịt nướng chín ăn cùng với bún, rau hoặc cuốn bánh tráng.

 

 

Theo Ngoisao.net