Nguyên liệu:
2 chiếc đùi gà góc tư
1 thìa canh tỏi thái lát
25g bơ lạt
15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh bột mì
2g hạt tiêu, 3g muối
Cách làm:
Cho thịt đùi gà vào bát, thêm tỏi, rượu, hạt tiêu, muối, bột năng, bột mì vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.
Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên chín sém vàng.
Dùng giấy ăn để thấm bớt dầu thừa trong chảo, sau đó thêm bơ vào đun tan chảy.
Khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho 30ml nước tương vào đảo đều, nấu cho xốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món thịt gà chiên bơ tỏi có màu cánh gián đẹp mắt, thịt mềm ngọt đậm vị tỏi lại thơm nức mùi bơ. Món này ăn cùng với cơm trắng đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ