Nguyên liệu:

300g phile cá lóc

1 trái chanh dây

Bột chiên giòn

Gừng, rượu trắng, ớt khô

Cá chiên mà thêm nguyên liệu này vào thì nâng tầm đẳng cấp hơn gấp mấy lần!-1

Cách làm:

Cá làm sạch, nghiêng dao thái cá thành miếng vừa ăn.

Cho vào tô nước 1 muỗng canh rượu trắng và 1 miếng gừng đập dập, cho cá vào ngâm 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi cho bột chiên giòn vào phủ đều.

Cá chiên mà thêm nguyên liệu này vào thì nâng tầm đẳng cấp hơn gấp mấy lần!-2

Làm xốt chanh dây: Lấy ruột chanh dây thêm vào ít nước. Lọc qua rây lấy phần nước. Chừa vào chén 4-5 hạt chanh nhé!

Cho vào 1 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột bắp, khuấy đều.

Cá chiên mà thêm nguyên liệu này vào thì nâng tầm đẳng cấp hơn gấp mấy lần!-3

Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cá chiên mà thêm nguyên liệu này vào thì nâng tầm đẳng cấp hơn gấp mấy lần!-4

Xếp cá lên đĩa, rưới thêm sốt lên và một chút ớt khô để tăng hương vị nhé!

Cá chiên mà thêm nguyên liệu này vào thì nâng tầm đẳng cấp hơn gấp mấy lần!-5

Thành phẩm 

Cá giòn, vị cá tươi ngon ngọt hòa vào xốt chanh dây chua thơm vô cùng hấp dẫn. Chỉ thêm 1 bước làm xốt mà món cá chiên đã trở nên khác hẳn, được nâng lên một đẳng cấp khác. Bạn hãy thử ngay nhé!

Cá chiên mà thêm nguyên liệu này vào thì nâng tầm đẳng cấp hơn gấp mấy lần!-6

Theo Báo dân sinh