Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp bò Tỏi Gừng Hành lá |
Rượu nấu ăn Giấm Đường Xì dầu Dầu me Muối Dầu ăn |
Cách làm:
1. Dùng gân bò để kho thịt sẽ rất ngon và thơm.
2. Cho thịt bò vào âu lớn, ngâm nước 2 tiếng, thay nước khoảng 2 - 3 lần cho hết máu.
3. Cho nước lạnh vào luộc thịt bò, sau khi nước sôi thì hớt bỏ hết phần bọt để nước được trong.
4. Cho hành lá, gừng và tỏi vào, bạn có thể thêm chút rượu nấu ăn, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa nhỏ đun trong 40 phút.
5. Khi thấy thịt bò chín mềm thì vớt ra để nguội.
6. Khi thịt bò nguội, ta làm nước sốt bằng cách, cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi băm, thêm xì dầu, giấm, dầu mè, muối, đường vào khuấy đều là xong.
7. Cắt thịt bò thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, chấm nước sốt đã làm là có thể thưởng thức món ngon rồi.
8. Bạn cũng có thể dùng thịt bò này ăn với bán, miến tùy theo sở thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet