Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-1

Nguyên liệu:

Củ cải trắng, mộc nhĩ, cà rốt, hẹ, ớt khô, vỏ chả giò bán sẵn.

Cách thực hiện:

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-2

Cắt nhỏ các nguyên liệu.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-3

Phi thơm tỏi, cho tất cả nguyên liệu vào, thêm chút giấm, rượu ngọt mirin, tiêu (gia vị tùy chỉnh theo sở thích), xào 2 phút trên lửa vừa, trút ra đĩa.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-4

Đặt vỏ chả giò lên đĩa, gói lại như hình.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-5

Làm nóng chảo dầu ăn, đun lửa vừa, cho chả giò vào chiên vàng 2 mặt.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-6

Vớt chả giò ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm bớt dầu thừa.

Theo Trí thức và cuộc sống