Há cảo được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bọc lấy nhân đậm đà, thơm ngon bên trong. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo đơn giản. Cùng với Tintuconline vào bếp làm ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo Nấm kim châm Ớt xanh Thịt lợn Bột mì đa dụng |
Muối Xì dầu Dầu hào Gừng Hành Dầu ăn Hạt tiêu trắng |
Cách làm
1. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho một ít tiêu trắng, một ít nước hành gừng ngâm, trộn đều. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị để thịt mềm, không có mùi tanh.
2. Sau đó cho một ít xì dầu và một ít dầu ăn vào thịt, để riêng dùng sau.
3. Rửa sạch cải thảo và thái băm nhỏ.
4. Cho cải thảo vào âu lớn, thêm 2 thìa cà phê muối, đảo đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.
5. Nấm kim châm và ớt xanh băm nhỏ.
6. Khi cải thảo chảy nước thì bạn chắt nước cho khô, thêm ớt và nấm vào. Thêm một lượng dầu đảo đều. Bước này giúp khóa ẩm cho nguyên liệu.
7. Cuối cùng, trộn đều nhân thịt và rau củ với nhau, thêm một chút dầu hào và lượng muối thích hợp rồi đảo đều là nhân bánh đã sẵn sàng.
8. Vỏ bánh thì bạn có thể trộn bằng bột mì hoặc mua vỏ bánh làm sẵn. Cho nhân vào và gói theo cách mình thích.
9. Nước chấm bánh thì bạn có thể pha chế bằng cách gồm muối, xì dầu, giấm, dầu ớt, vừng rang chín trộn đều.
10. Đun sôi nước trong nồi, cho há cảo đã hoàn thành vào. Khi thấy bánh nổi trên mặt nước có nghĩa là đã chín.
Khi ăn, bạn cho vào nước chấm thưởng thức cùng rất đậm vị. Như vậy là đã có món ngon trong ngày đông tuyệt vời rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet