- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm thịt bò cần lưu ý '4 làm 2 bỏ', thịt sẽ mềm ngon và không bị tanh
Hầm thịt bò tuy đơn giản nhưng chị em nội trợ cũng nên nhớ một vài mẹo nhỏ để thịt thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng.
Trong những ngày đầu đông, thịt bò là món ngon được nhiều người yêu thích. Thịt bò có tính ấm, rất giàu canxi, sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác. Đối với những người có sức đề kháng kém nên bổ sung thịt bò thường xuyên hơn.
Tuy nhiên, nhiều bạn khi hầm thịt bò bị mất vị hoặc kém ngon, không được như ở nhà hàng. Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, khi hầm thịt bò, cần phải ghi nhớ những mẹo nhỏ sau đây.
4 điều cần làm
Ngâm trong nước
Trước khi nấu thịt bò, phải nhớ ngâm thịt trong nước khoảng 60 phút. Việc này giúp loại bỏ máu và khi nấu lên sẽ không còn mùi tanh.
Thêm vài lát táo gai hoặc nước cốt chanh
Khi hầm thịt bò, chúng ta không được quên cho vài lát táo gai hoặc nước cốt chanh. Nguyên liệu có tính axit có thể làm mềm mô bên trong thịt bò, để món thịt bò hầm mềm ngon hơn.
Thêm bia
Chỉ cần cho một chút bia vào lúc hầm thịt bò sẽ có thể tăng thêm hương vị và khử được mùi tanh. Có thể nói đây là một thứ gia vị vô cùng hữu ích đối với việc hầm thịt bò.
Thêm trà đen
Khi hầm thịt bò tại nhà, đừng quên cho trà đen vào sau cùng. Trà đen chứa nhiều polyphenol, có tác dụng làm thịt mềm thơm và ngon hơn.
2 loại gia vị không được dùng khi hầm thịt bò
Không bỏ hoa hồi
Không được cho hoa hồi vào làm nguyên liệu hầm thịt bò. Vì hoa hồi rất đậm mùi nên sẽ làm mất đi hương vị vốn có của thịt bò.
Không bỏ quế
Thành phần thứ hai không thể không thêm đó là quế. Quế có mùi hương thơm cay. Khi hầm thịt bò nếu cho quế vào sẽ làm cho thịt bò hầm bị khô, mất vị đặc trưng, hương vị kém ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.