- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm thịt bò cần lưu ý '4 làm 2 bỏ', thịt sẽ mềm ngon và không bị tanh
Hầm thịt bò tuy đơn giản nhưng chị em nội trợ cũng nên nhớ một vài mẹo nhỏ để thịt thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng.
Trong những ngày đầu đông, thịt bò là món ngon được nhiều người yêu thích. Thịt bò có tính ấm, rất giàu canxi, sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác. Đối với những người có sức đề kháng kém nên bổ sung thịt bò thường xuyên hơn.
Tuy nhiên, nhiều bạn khi hầm thịt bò bị mất vị hoặc kém ngon, không được như ở nhà hàng. Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, khi hầm thịt bò, cần phải ghi nhớ những mẹo nhỏ sau đây.
4 điều cần làm
Ngâm trong nước
Trước khi nấu thịt bò, phải nhớ ngâm thịt trong nước khoảng 60 phút. Việc này giúp loại bỏ máu và khi nấu lên sẽ không còn mùi tanh.
Thêm vài lát táo gai hoặc nước cốt chanh
Khi hầm thịt bò, chúng ta không được quên cho vài lát táo gai hoặc nước cốt chanh. Nguyên liệu có tính axit có thể làm mềm mô bên trong thịt bò, để món thịt bò hầm mềm ngon hơn.
Thêm bia
Chỉ cần cho một chút bia vào lúc hầm thịt bò sẽ có thể tăng thêm hương vị và khử được mùi tanh. Có thể nói đây là một thứ gia vị vô cùng hữu ích đối với việc hầm thịt bò.
Thêm trà đen
Khi hầm thịt bò tại nhà, đừng quên cho trà đen vào sau cùng. Trà đen chứa nhiều polyphenol, có tác dụng làm thịt mềm thơm và ngon hơn.
2 loại gia vị không được dùng khi hầm thịt bò
Không bỏ hoa hồi
Không được cho hoa hồi vào làm nguyên liệu hầm thịt bò. Vì hoa hồi rất đậm mùi nên sẽ làm mất đi hương vị vốn có của thịt bò.
Không bỏ quế
Thành phần thứ hai không thể không thêm đó là quế. Quế có mùi hương thơm cay. Khi hầm thịt bò nếu cho quế vào sẽ làm cho thịt bò hầm bị khô, mất vị đặc trưng, hương vị kém ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp9 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.