- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn công thức làm cá diếc chiên, vị thơm ngon, giòn rụm ai cũng tấm tắc khen
Thời tiết ngày càng se lạnh rất thích hợp cho những món chiên giòn và cá diếc chiên là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình.
Cá diếc là một loại nguyên liệu mà khi chế biến các món ăn đều mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Với cá diếc bạn có thể nấu canh, nấu lẩu hoặc kho. Nhưng hôm nay, Tintuconline sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Đó là cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Cá diếc Gừng Hành khô Hành lá Tiêu Vừng trắng |
Muối Rượu nấu ăn Đường Bột ngọt Xì dầu Giấm Dầu ớt Ớt tươi Dầu ăn |
1. Mua 3 con cá diếc.
Cạo sạch vảy cá, bỏ nội tạng và mang, rửa lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch máu trên mình cá và màng đen trong bụng cá để khử mùi tanh.
Cho 2 gam muối, 2 gam tiêu, 10 gam rượu nấu vào nồi để khử mùi tanh, gừng cắt khúc, hành tím băm nhuyễn, cho vào cùng với cá. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút để cá thấm đều nước sốt.
2. Chuẩn bị nước sốt trong thời gian ướp
Chuẩn bị một cái âu lớn, cho 1 thìa muối, 2 thìa đường, chút bột ngọt, 15 gam xì dầu, 10 gam giấm, 2 thìa tương ớt, 10 gam dầu ớt đỏ. Và một ít ớt tươi cắt khoanh tròn, 2 củ hành cắt khúc nhỏ, thêm một chút vừng trắng vào khuấy đều để dùng sau.
3. Bắt đầu chiên cá.
Đun nóng dầu trong nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì gặp từng miếng cá vào chảo. Chiên ở lửa vừa trong 3 phút, không lật cá trong thời gian này.
Lắc nhẹ chảo để miếng cá không bị dính vào đáy. Sau 3 phút, cá đã được chiên giòn, bề mặt có màu vàng nâu, vớt cá ra. Tiếp tục tăng nhiệt độ dầu lên 60%, đổ cá vào chiên một lần nữa trong 30 giây là xong. Cuối cùng rưới đều nước sốt lên cá, để khoảng 30 giây là xong. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cá vàng ươm với nước sốt đậm đà trông rất hấp dẫn. Đây là một trong những món ngon ăn rất tốn cơm vào ngày lạnh. Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.